Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện Cảnh sát nhân dân khai trương Phòng đọc Văn hóa Nga
Đồng chí Trung tướng GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại buổi khai trươngBà Natalia Valerievna Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Nga, có Ngài Vadim Vladimirovich Bublikov, Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, Bà Natalia Valerievna Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội, Ông Vladimir Sergeevich Shushtov - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam;  về phía đại biểu trong nước, có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Trưởng ban Truyền thông - Ngân hàng Nông nghiệp phát triển và nông thôn Việt Nam; về phía các cơ quan chức năng của BCA, có đồng chí Thượng tá Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND; về phía Học viện CSND, có đồng chí Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện. Ngoài ra, tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Cục Đối ngoại Bộ công an, Cục Tham mưu Chính trị, Tổng cục Chính trị CAND, Lãnh đạo thư viện nghiệp vụ CAND, các chuyên gia quốc tế đang công tác tại Học viện CSND và các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo của Học viện CSND đã từng học tập lại Liên xô cũ và Liên bang Nga hiện nay.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp của các đơn vị chức năng, Học viện CSND với vai trò là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm của ngành công an đã triển khai thực hiện thành công nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó đặc biệt là các hoạt động hợp tác với đối tác Liên bang Nga mang lại hiệu quả cao, nhiều ý nghĩa và thiết thực. Các hoạt động hợp tác góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống, hữu nghị và hợp tác chiến lược của Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và giúp giảng viên, sinh viên Học viện CSND có cơ hội tìm hiểu sâu rộng hơn về lịch sử và văn hoá Nga, tiếp nhận được các kiến thức bổ ích của nền giáo dục nước Nga.


Đồng chí Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm Giám đốc Học viện CSND trao quà lưu niệm cho các đại biểu

Ghi nhận những kết quả hợp tác đã đạt được, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và học viên trong và ngoài nước có thêm không gian nghiên cứu, học tập, nâng cao hiểu biết về đất nước, văn hoá, con người Nga, từ đó vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên, Ban Giám đốc Học viện CSND đã quyết định xây dựng Phòng đọc văn hóa Nga trong khuôn viên Thư viên nghiệp vụ cảnh sát của nhà trường. Sau một thời gian thi công, dưới sự tài trợ của Ngân Nông Nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội trong công tác sưu tầm tài liệu, ấn phẩm văn hoá và các vật phẩm lưu niệm về văn hoá đất nước, con người Nga trưng bày tại phòng đọc văn hoá Nga tại Học viện.


Đại biểu cắt bang khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND tin tưởng rằng Phòng đọc Văn hóa Nga sẽ là địa điểm cho các học viên học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa Nga nói chung và đặc biệt là những thành tựu khoa học trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga.

Tại buổi khai trương, Bà Natalia Valerievna Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội hy vọng với không gian ấm cúng và thuận tiện thì phòng đọc sẽ là nơi học tập và thư giãn của học viên Học viện CSND, đồng thời bà khẳng định sẽ tiếp tục bổ sung thêm cho phòng đọc những ấn phẩm giúp học viên của Học viện làm quen sâu rộng hơn với nước Nga.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngọc Anh 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi