Chủ Nhật, 12/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội thảo Công tác tập huấn đầu khoá cho học viên Công an nhân dân

Học viện CSND hiện là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an, là trung tâm nghiên cứu lí luận khoa học đầu ngành của lực lượng CAND trên lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Để nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của mình Học viện CSND đã và đang không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, huấn luyện; trong đó, tập huấn đầu khoá được coi là khâu đầu tiên, mở đầu quan trọng trong toàn bộ tiến trình đào tạo tại nhà trường, góp phần định hướng, trang bị kỹ năng về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, quân sự võ thuật cho tân học viên; đảm bảo bảo tính kỷ luật sức mạnh, ý thức tự giác, có bản lĩnh chính trị vững vàng cho mỗi học viên. 

Sau 3 năm thực hiện, công tác tập huấn đầu khoá đối với học viên tại Học viện CSND đã đạt được những kết quả tích cực: Học viên đã có những thay đổi tích cực về ý thức tổ chức kỷ luật, thực hành thành thục các động tác điều lệnh và võ tổng hợp CAND ngày từ học kỳ đầu. Đồng thời các học viên trưởng thành hơn trong giáo tiếp, ứng xử và có một nền tảng thể lực tốt để tiếp tục học tập, rèn luyện trong những năm học tiếp theo tại Học viện… Kết quả của các đợt tập huấn đầu khóa cho học viên các hệ học tại Học viện đã khẳng định chủ trương thực hiện công tác tập huấn đầu khóa cho học viên các khóa, hệ học là một hướng đi đúng, thể hiện sự tiên phong, đổi mới trong công tác đào tạo của Học viện CSND.

Đồng chí Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong công tác tập huấn đầu khóa 

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng việc triển khai công tác tập huấn đầu khoá tại Học viện CSND trong thời gian qua; trao đổi những kinh nghiệm, mối quan hệ hợp tác giữa các lực lượng trong Tổ chức tập huấn đầu khoá nói chung và huấn luyện Điều lệnh - Võ thuật CAND nói riêng; chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong công tác huấn luyện; trên cơ sở đó đưa ra những kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tập huấn đầu khoá trong thời gian tới.

Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung đi sâu vào đánh giá các vấn đề chính sau:

- Phân tích, làm rõ vai trò của công tác tập huấn đầu khóa cho học viên các khóa học, hệ học trong nhà trường thuộc lực lượng vũ trang nhân dân trong đó có các trường CAND.

- Đánh giá thực trạng công tác tập huấn đầu khóa cho học viên các khóa học, hệ học tại Học viện CSND.

- Nêu các bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình tập huấn đầu khóa cho học viên tại Học viện CAND.

- Dự báo một số vấn đề đặt ra trong công tác tổ chức, thực hiện chương trình tập huấn đầu khóa tại Học viên CSND và khả năng áp dựng đối với các nhà trường Công an trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo đồng chí Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đồng thời khẳng định những ý kiến đóng góp sẽ được ghi nhận và đề xuất các đơn vị chuyên trách tiếp tục hợp tác nghiên cứu nhằm tìm ra các biện pháp hữu hiệu hơn nữa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tập huấn đầu khoá đối với học viên tại Học viện CSND.

Các đại biểu cùng học viên chụp ảnh lưu niệm 

Ngọc Anh

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác