Thứ Bảy, 6/6/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ Bế giảng và trao bằng hệ đào tạo sau đại học năm 2018

Học viện CSND là một trong những cơ sở đào tạo ở bậc sau đại học hàng đầu ngành Công an. Trải qua kinh nghiệm 26 năm đào tạo sau đại học, mặc dù còn nhiều khó khăn trong những bước đi ban đầu, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan hữu quan; dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự nỗ lực của đội ngũ các nhà khoa học, của cán bộ, học viên toàn học viện, công tác đào tạo sau đại học của Học viện CSND đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn và đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm ​​trao

bằng Tiến sĩ  cho các học viên

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám đốc Học viện đã cấp bằng cho 39 Tân Tiến sĩ, 360 Tân Thạc sĩ.  Với kết quả đào tạo trên, Học viện đã góp phần bổ sung thêm nguồn nhân lực có chất lượng cao, bổ sung đội ngũ các nhà khoa học cho các Viện nghiên cứu, nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND, QĐND, cán bộ các ngành khối nội chính. Kết quả nghiên cứu của các đề tài luận án Tiến sĩ, Thạc sĩ đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của ngành về quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm; đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Mục tiêu của chương trình đào tạo sau đại học mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học, nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luận tốt, kiến thức chuyên môn sâu,, khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như tham gia công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND. Các đề tài luận văn, luận án đều là những vấn đề cấp thiết trong lý luận và thực tiễn về đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn.

 

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND phát biểu chúc mừng các học viên​​

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm chúc mừng các Tân Thạc sỹ, Tiến sỹ. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh, trở thành những cán bộ Công an có trình độ cao, các đồng chí học viên phải không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đơn vị công tác của mình những vấn đề về chủ trương, đối sách và các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác. Bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí cần tham gia, đóng góp nhiều hơn cho công tác tổng kết thực tiễn, góp phần xây dựng, phát triển lý luận CAND, làm phong phú hơn khoa học Công an theo chủ trương mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề ra…

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác