Thứ Ba, 11/8/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Viện Khoa học Cảnh sát tổng kết năm học 2017 - 2018
Toàn cảnh Lễ tổng kết

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Viện Khoa học Cảnh sát luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện về mọi mặt công tác. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thường xuyên được quan tâm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị và tập thể cán bộ, chiến sĩ của Viện luôn đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong năm học 2017 - 2018, Đảng ủy cơ sở, lãnh đạo Viện Khoa học Cảnh sát đã chú trọng quán triệt công tác chính trị tư tưởng cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có lòng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ngành; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Có đạo đức, lối sống trong sáng, giản dị; thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tinh thần thân ái, giúp đỡ, có ý thức giữ gìn đoàn kết nội bộ; biết nghiêm khắc tự phê bình và thành thật trong phê bình đối với đồng chí, đồng đội; trong phê bình không né tránh, không ngại va chạm, thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh, không lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng, lành mạnh; nghiêm khắc với bản thân, tự rèn luyện trau dồi đạo đức, lối sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Đại tá, PGS.TS Phạm Thái Bình - Trưởng phòng Tạp chí CSND báo cáo công tác của Tạp chí CSND trong năm học 2017 - 2018

Đặc biệt, luôn xác định nhiệm vụ chuyên môn, trong đó lấy công tác nghiên cứu khoa học làm trọng tâm, trong năm học 2017 - 2018, Viện Khoa học Cảnh sát đã tham gia thực hiện 02 đề tài cấp Nhà nước, 08 nhánh đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài cấp Bộ, 08 đề tài chuyên sâu thuộc đề tài cấp Nhà nước, 06 đề tài cấp cơ sở và 02 đề tài tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Viện cũng đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Học viện tổ chức thành công 12 hội thảo, tọa đàm khoa học (vượt 71,4% chỉ tiêu đã đặt ra), viết trên 200 bài báo đăng trên các báo, tạp chí, kỷ yếu hội thảo khoa học. Trong đó, nổi bật có 02 hội thảo khoa học quốc tế và 01 Hội thảo chào mừng kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện. Tổ chức biên soạn 20 cuốn sách tham khảo, sách chuyên khảo và tập bài giảng; 16 buổi tập huấn, 05 chương trình diễn đàn cho hàng nghìn cán bộ, học viên các đơn vị trong và ngoài Học viện..., góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Viện Khoa học Cảnh sát trong thời gian qua.

Công tác xuất bản Tạp chí; công tác giáo dục - đào tạo và bồi dưỡng; công tác tham mưu tổng hợp cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện… cùng các mặt công tác khác cũng luôn được lãnh đạo Viện chú trọng, đạt được nhiều kết quả nổi bật,; thực sự trở thành một đơn vị khoa học đầu ngành đáng tin cậy, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của công tác nghiên cứu khoa học trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân trong Viện Khoa học Cảnh sát đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, tặng Bằng khen, Giấy khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Cảnh sát phát biểu tại buổi lễ

 

Cũng tại buổi kễ, các đại biểu đã cùng nhau tham luận, trình bày những khó khăn, vướng mắc trong các mặt công tác, từ đó thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019 của Viện là: Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; bên cạnh đó cần phải cố gắng khắc phục những khó khăn, vướng mắc; thường xuyên đổi mới trong phương pháp quản lý cũng như tác phong công việc; chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ; quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực hơn nữa trong năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Cảnh sát đã biểu dương và đánh giá cao thành tích mà các đơn vị, cá nhân trong Viện đã đạt được trong năm học vừa qua.Qua đó yêu cầu, toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Viện cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tiếp tục rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ năng lực, đặc biệt là tiếng Anh và Tin học nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu của tình hình mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình công tác trong tâm năm học 2018 - 2019 như đã đề ra./.

Hải Anh

 


 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác