Thứ Sáu, 5/6/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổng kết chương trình tình nguyện hè 2018
Đoàn viên thanh niên Học viện tham gia nạo vét kênh mương, phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường làng ngõ xóm

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, từ ngày 11/6 - 22/6/2018, Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức đưa 97 đoàn viên thanh niên về thực hiện “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với bà con nhân dân xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, được sự quan tâm, giúp đỡ của Công an tỉnh Tuyên Quang, chính quyền và bà con nhân dân địa phương, cán bộ, học viên Học viện CSND đã hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Cụ thể, Học viện đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, tổ chức viếng và dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại địa phương; tổ chức thăm hỏi và tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; trao tặng 700 cuốn vở, 40 thùng bánh kẹo, 60 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đoàn Thanh niên Học viện CSND phối hợp với Khoa Cảnh sát Ma túy tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường

Tham gia xây dựng công trình thanh niên “Sáng xanh đường quê” với hoạt động lắp đặt hệ thống cột điện thắp sáng cho hơn 800m đường nông thôn, tiến hành trồng hoa tại một số tuyến đường, tổ chức nạo vét kênh mương, phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường làng ngõ xóm nhằm giữ vững tiêu chí môi trường xanh - sạch - đẹp trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Học viện cũng đã tổ chức tốt các hoạt động thiện nguyện khác như: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma túy cho các em học sinh và người dân; tổ chức cuộc thi rung chuông vàng, chương trình Học kỳ Công an, cắt tóc miễn phí và dạy võ cho các em thiếu nhi tại địa phương...

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện

Do đó, để ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân đã nỗ lực cố gắng, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2018, Tỉnh đoàn Tuyên Quang và Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì những đóng góp trong chương trình tình nguyện.

Tối ngày 22/6/2017, đoàn thiện nguyện đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tổng kết chương trình tình nguyện hè 2018 với chủ đề “Đường về Tân Trào” trong không khí sôi nổi, để để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Như vậy, chương trình thiện nguyện hè năm 2018 với chủ đề “Đường về Tân Trào” tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những món quà và đóng góp của đoàn viên thanh niên Học viện trong đợt tình nguyện tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ đối với bà con nhân dân xã Sơn Nam. Từ đó góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng; tình yêu quê hương, đất nước và những chiến công to lớn của lực lượng CAND cho đoàn viên thanh niên của Nhà trường; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát trong lòng nhân dân.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác