Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chương trình thực tập công tác nghiệp vụ cơ bản cho học viên D41 và D28 Lào diễn ra thành công tốt đẹp
Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tham dự chương trình có Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá Vũ Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh; Thượng tá Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng có liên quan cùng 1.127 học viên Học viện CSND thực tập tại Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an tỉnh Bắc Giang.

Với mô hình “đào tạo lý thuyết trong nhà trường, thực hành môn học ngoài thực tiễn”, từ ngày 23/05 - 15/07/2018, 1.127 học viên khóa D41 và D28 Lào đã được chia thành các nhóm nhỏ về các xã, phường, thị trấn thuộc 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để tiến hành hoạt động thực tập nghiệp vụ cơ bản, song hành cùng công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các hoạt động tình nghĩa, thiện nguyện. Các học viên đã được thực hiện các hoạt động, công tác nghiệp vụ cơ bản như: Lập hồ sơ điều tra cơ bản; tuần tra kiểm soát công khai; hỗ trợ giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân.

Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình thực tập đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao

Bên cạnh đó, các học viên đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: Dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm; tặng 19 phần quà bao gồm máy tính, máy in và quà lưu niệm cho Công an các đơn vị, địa phương và 170 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn có sinh viên thực tập

Tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo huyện Tiên Du và thị trấn Lim đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho 1.127 học viên Học viện CSND tham gia thực tập. Đồng thời khẳng định: Thực tập công tác nghiệp vụ cơ bản là hoạt động thiết yếu với mỗi khóa học, hệ học. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, không chỉ giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo học viên về kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng thực hành công tác nghiệp vụ cơ bản, mà còn giúp Công an các đơn vị, địa phương nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Cùng với đó, quá trình thực tập nghiệp vụ cơ bản giúp mỗi học viên trau dồi kinh nghiệm công tác, chuẩn bị tốt để tiếp nhận mọi nhiệm vụ được giao sau khi tốt nghiệp.

Kết thúc đợt thực tập đã có cho 89 cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện được Giám đốc Học viện CSND, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Du trao tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong suốt thời gian thực tập.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ học viên Học viện CSND

Kết thúc chương trình tổng kết thực tập công tác nghiệp vụ cơ bản đã diên ra đêm giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc đến từ đoàn nghệ thuật Học viện CSND, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công tỉnh Bắc Giang... để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quần chúng nhân dân.

Hải Anh

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất