Thứ Năm, 1/10/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ Bế giảng lớp tiếng Hàn sơ cấp dành cho Công an Thành phố Hà Nội

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; ông Kim Myung Ho, chuyên gia KOICA Hàn Quốc, giảng viên khóa học; Thượng tá Đinh Quang Thái, Phó phòng PV13 - CATP. Hà Nội và 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc CATP. Hà Nội là học viên của khóa học.

Khóa học được tổ chức trên cơ sở thành công của các khóa tiếng Hàn sơ cấp dành cho cán bộ, giảng viên, học viên Học viện trong các năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018 cũng như trên cơ sở nhu cầu thực tiễn của CATP. Hà Nội trong việc đào tạo ngôn ngữ cho cán bộ, chiến sĩ phụ trách trực tiếp công tác quản lý hành chính đối với người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Tham gia khóa học, có 22 cán bộ, chiến sĩ đến từ công an các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân. Về tài liệu học tập, Học viện đã phối hợp với hai chuyên gia để biên soạn một cuốn giáo trình tiếng Hàn vừa đảm bảo yêu cầu học tập cơ bản tiếng Hàn và đặc biệt có lồng ghép các nội dung liên quan đến công tác điều tra, quản lý hành chính của lực lượng Công an vào trong các bài học. Ngoài ra, các chuyên gia đã biên soạn dành riêng cho lực lượng Công an 01 cuốn tài liệu tham khảo "Thuật ngữ tiếng Hàn Cảnh sát thực hành", bao gồm các từ chuyên ngành, các mẫu hội thoại trong công tác Cảnh sát của lực lượng Công an Việt Nam.

Sau thời gian 02 tháng học tập, các chuyên gia Hàn quốc đã giúp các học viên có thể đọc và hiểu các kiến thức cơ bản của tiếng Hàn, qua đó hỗ trợ họ có thể tự tìm tòi, học hỏi hơn nữa để áp dụng các kiên thức đã học vào công tác sau này.

 

Thiếu tướng, PGS. TS. Đặng Xuân Khang và chuyên gia Kim Myung Ho trao chứng chỉ cho học viên khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh: Việc học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ để áp dụng vào công việc chuyên môn là rất cần thiết. Đồng chí Thiếu tướng mong muốn trong thời gian tới, các học viên sau khi hoàn thành khóa học luôn đối mới tư duy trong xu thế hội nhập quốc tế, vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn tại đơn vị. 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ Bế giảng

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tuấn Minh 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác