Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện CSND trao Bằng tốt nghiệp cho 310 tân cử nhân chuyên ngành Tư pháp hình sự
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ bế giảng có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; đồng chí Đào Bá Sơn, Phó Chánh án Toà án nhân dân thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; Khoa Luật hình sự, Đại học Luật Hà Nội cùng toàn thể sinh viên khóa 1, chuyên ngành Tư pháp hình sự.

Thực hiện lộ trình xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, năm 2014, Học viện đã tổ chức tuyển sinh đào tạo khóa 1, hệ Tư pháp hình sự. Đây là điểm nhấn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công antoàn xã hội.

Là hệ học dân sự đầu tiên của nhà trường nhưng với quan điểm là phát huy mạnh mẽ năng lực tổ chức đào tạo, truyền thống vẻ vang và thế mạnh sẵn có, Học viện CSND đã chú trọng đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo, nhất là các phương pháp đào tạo mới theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên có năng lực tự học tập, nghiên cứu, nắm vững kiến thức pháp luật, có kỹ năng tổ chức, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong thực tiễn nghề nghiệp.

Đồng thời, Học viện cũng rất quan tâm đến công tác rèn luyện phẩm chất chính trị bằng việc đưa vào chương trình đào tạo chuẩn đầu ra về chính trị cho sinh viên hệ dân sự - đây là điểm nhấn, riêng có của Học viện CSND trong hệ thống giáo dục đại học quốc dân tại Việt Nam hiện nay.

Kết quả sau 4 năm học tập, sinh viên khoá 1 hệ Tư pháp hình sự đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo với nhiều kết quả nổi bật: 81/310 học viên đạt loại Giỏi (chiếm t lệ 26%), 229/310 học viên đạt loại Khá (chiếm t lệ 74%). 100% học viên đạt chuẩn về chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. 98% học viên đạt chuẩn đầu ra về tin học, ngoại ngữ, 90% học viên đạt chuẩn về lái xe ô tô, 99% học viên đã học và được cấp chứng chỉ giáo dục quốc phòng.

Đặc biệt, 98% sinh viên đã đạt chuẩn đầu ra về chính trị, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đây là kết quả nổi bật, tạo lợi thế và tâm thế cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường, đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp khi tuyển dụng vào các vị trí công tác, đặc biệt là các cơ quan thuộc khối nội chính, tư pháp và thực thi pháp luật.

Với kết quả đó, khi vừa hoàn thành chương trình đào tạo và thực tập tốt nghiệp (dù chưa tốt nghiệp ra trường), nhưng khóa học đã có trên 60 sinh viên được tiếp nhận công tác tại các cơ quan tư pháp, công ty luật, văn phòng công chứng, các sở, ban, ngành trên cả nước.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND trao tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các học viên đã có thành tích xuất sắc trong khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện nhiệt liệt chúc mừng 310 tân cử nhân Luật đã hoàn thành chương trình đào tạo và được trao Bằng tốt nghiệp đại học. Đồng thời đề nghị các tân cử nhân tiếp tục “không ngừng tu dưỡng và rèn luyện theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thể hiện nhiệt huyết và khát khao của tuổi trẻ, dấn thân và cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, qua đó góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và thương hiệu của Học viện CSND - cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an, đơn vị 2 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi