Thứ Sáu, 25/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 626 tân cử nhân đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Minh, Cục trưởng X16; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 626 tân cử nhân khóa LT31.

Trong những năm qua, bên cạnh công tác rèn luyện phẩm chất chính trị, Học viện CSND luôn chú trọng đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo, nhất là các phương pháp đào tạo mới nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực tự học tập, nghiên cứu, nắm vững kiến thức pháp luật, có kỹ năng tổ chức, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập sáng tạo và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong thực tiễn nghề nghiệp.

Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện CSND cho các học viên đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện toàn khóa

Do đó, sau thời gian 2,5 năm học tập và rèn luyện tại Học viện CSND, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự cố gắng, trách nhiệm, năng động, sáng tạo của các đơn vị chức năng, các thầy, cô giáo cùng sự tự cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, học viên khóa LT31 đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo với những kết quả nổi bật: 99,8% học viên đạt chuẩn đầu ra về chính trị, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. 100% học viên hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Về kết quả học tập toàn khóa: 22/626 học viên đạt loại Giỏi (chiếm 3,5%); 461/626 học viên đạt loại Khá (chiếm 22,8%); 143/626 học viên (chiếm 22,8%); đặc biệt có 01 học viên đạt danh hiệu học viên Xuất sắc toàn khóa.

Bên cạnh hoạt động học tập và rèn luyện, tập thể học viên khóa LT31 luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Công an và Học viện tổ chức. Các hoạt động phong trào đoàn, hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, quyên góp ủng hộ bà con nhân dân bị thiệt hại trong thiên tai lũ lụt tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Hà Tĩnh… Qua đó, đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gần gũi, thân thiện, nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và kết quả học tập, rèn luyện và những đóng góp về hoạt động phong trào của toàn thể học viên khóa LT31. Đồng thời đề nghị 626 tân cử nhân tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, phải luôn trau dồi và tu dưỡng bản thân về lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị và tư cách người Công an cách mạng; tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, không hoang mang, dao động trước bất cứ sự tác động tiêu cực nào. Phải luôn tự rèn luyện và tu dưỡng mình theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; tiếp tục “tự soi”, “tự sửa” để hoàn thiện bản thân theo tinh thần nghị quyết TW4, khóa 12 đã đề ra.

Hai là, trong thực tiễn công tác cần chủ động và đổi mới phương pháp làm việc; vận dụng linh hoạt, sáng tạo giữa những tri thức, phương pháp luận khoa học và kĩ năng được hình thành trong quá trình đào tạo từ nhà trường để vận dụng vào thực tiễn công tác, với mục đích cuối cùng là hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai phạm dù là nhỏ nhất.

Tập thể học viên khóa Liên thông 31 trao tặng 50 triệu đồng cho Qũy học bổng “Đậu Thị Huyền Trâm”

Ba là, cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, bổ dung, cập nhật những tri thức mới, trên tinh thần học tập suốt đời để tiếp tục hoàn thiện kiến thức lý luận và thực tiễn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bốn là, trong quá trình tổ chức đào tạo, các thầy, cô giáo, cán bộ nhà trường đã luôn nỗ lực, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, tạo mọi điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất cho học viên. Mong rằng, sau khi đến nhận công tác tại các đơn vị ở mọi miền Tổ quốc, các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường. Vinh dự, tự hào là cựu học viên Học viện CSND 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân để tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục làm cầu nối giữa Công an đơn vị địa phương với Học viện nhằm góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi