Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân bế giảng khóa D40 Việt Nam và D27 Lào

Tới dự Lễ bế giảng, về phía khách mời có Thượng tá Kẹo U Đon, Phó Trưởng cơ quan đại diện Bộ An ninh nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Trung tá Viêng Sắc Sút Thị Sán, Phó Tùy viên quốc phòng, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Cục thuộc Bộ Công an; Công an thành phố Hà Nội và đại diện Đoàn lưu học viên Lào tại Việt Nam.

Về phía Học viện CSND có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm cùng hơn 1.000 tân cử nhân khóa D40 Việt Nam và 36 tân cử nhân khoá D27 Lào.

Đại diện học viên tuyên thệ

Đây là khóa học đầu tiên Học viện CSND tổ chức cho học viên Lào học chung với học viên Việt Nam theo chương trình phối hợp đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào. Trong 4 năm học tập, rèn luyện tại Học viện CSND, các học viên khóa D40 đã được tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại gắn đào tạo lý luận với thực tiễn chiến đấu, học tập lý thuyết song song với thực hành, kết hợp thực hiện có hiệu quả các chuẩn đầu ra.

Tổng kết khóa học, có 224 học viên đạt giải trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Học viện tổ chức, gần 6.000 lượt học viên được Bộ Công an, Học viện và các cơ quan khác khen thưởng vì có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm; 100% học viên khoá D40 tốt nghiệp ra trường đều đạt chuẩn đầu ra về chính trị, nghiệp vụ và kỹ năng mềm, được công nhận trình độ trung cấp lý luận chính trị; 100% học viên đã được kết nạp Đảng viên và là đối tượng kết nạp Đảng; 100% học viên tốt nghiệp đạt loại Khá, Giỏi.

Những kết quả đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Học viện CSND - Đơn vị hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đây là nguồn bổ sung đội ngũ cán bộ có chất lượng cho Ngành Công an của Việt Nam cũng như cho lực lượng Công an nước bạn Lào, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện gắn quân hàm cho các tân sĩ quan khóa D40 và D27 Lào

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện CSND nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà học viên khóa D40 Việt Nam và học viên khóa D27 Lào đã đạt được trong 4 năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu, các sĩ quan Cảnh sát sau khi được phân công, điều động về nhận công tác tại các đơn vị, địa phương, cần tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống và năng lực công tác, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND; chống mọi biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và các hiện tượng tiêu cực khác. Tiếp tục nghiên cứu, vận dụng một cách sáng tạo kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác chiến đấu. Đồng thời, qua thực tiễn công tác sẽ không ngừng bổ sung kiến thức để hoàn thiện lý luận, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao năng lực công tác của bản thân; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

PV

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác