Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện CSND đã cùng các thầy trò ôn lại những truyền thống vẻ vang trong suốt quá trình 50 năm xây dựng trưởng thành. Đồng thời khẳng định sự phát triển và những thành tích của Học viện CSND đã ghi dấu nhờ một phần không nhỏ những đóng góp đầy trách nhiệm của các thế hệ thầy giáo, cô giáo từng công tác tại đây.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Về đường hướng phát triển, Học viện CSND sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo học viên cũng như xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cao về chất lượng. Các thầy giáo, cô giáo luôn xác định đúng đắn vai trò, trọng trách của mình đối với sự nghiệp giáo dục của ngành và của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Cụ thể là tích cực bồi dưỡng trên 4 mặt: đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm, kỹ năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng thực tiễn chiến đấu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH trong tình hình mới.

Phát biểu bày tỏ tình cảm, sự tri ân với học viện cùng các thế hệ thầy cô giáo, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là nét văn hóa quý báu của dân tộc Việt Nam đã được xây dựng, gìn giữ từ ngàn đời. Nghề dạy học được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, chính vì vậy sứ mệnh đặt ra cho mỗi người giáo viên là vô cùng lớn lao, đòi hỏi các thầy, cô không ngừng phấn đấu rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích  Học viện CSND đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo Học viện trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Với vị trí là một trong những cơ sở giáo dục, đào tọa, nghiên cứu khoa học trọng điểm của lực lượng Công an, thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Học viện Cảnh sát nhân dân cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại; Có kế hoạch, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên thật sự trong sạch về phẩm chất, vững mạnh về chuyên môn, bảo đảm số lượng, có tính kế thừa, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, học hàm, học vị theo đúng quy định của Bộ Giáo duc - Đào tạo và Bộ Công an; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiết gắn kết chặt chẽ với lý luận; Xây dựng hệ thống lý luận Khoa học Công an Việt Nam, mở rộng nghiên cứu các đề tài tiếp cận với xu thế chung của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó học viện cũng cần tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo cảnh sát các nước; Tăng cường quản lý giáo dục học viên, tạo bước chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục nhân cách, lối sống, đạo đức nghề nghiệp thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc gia; Khai thác tận dụng tối đa điều kiện hiện có đồng thời thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi