Thứ Năm, 23/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Tham dự chương trình có Đại tá, PGS.TS Dương Văn Minh, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Học viện CSND; Thượng tá Phùng Quang Hiển, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Công an phường Cổ Nhuế 2; tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cùng cán bộ, giảng viên và học viên chuyên ngành Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Học viện CSND.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm, lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Rác thải nhựa rất nhiều nằm lại dưới đáy đại dương và trở thành một phần thức ăn đầu độc các loài sinh vật biển. Theo dự báo của các nhà khoa học, khối lượng rác nhựa đến năm 2050 ở các đại dương sẽ nặng hơn khối lượng của cá. Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới.

Cán bộ, học viên Khoa Cảnh sát môi trường tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa cho các em học sinh thông qua các trò chơi sôi động

Trước thực trạng trên, Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Học viện CSND đã phối hợp với trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức chương trình tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cả cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng về tác hại của rác thải nhựa, từ đó hướng tới thực hiện các biện pháp loại trừ, hạn chế rác thải nhựa trong đời sống hằng ngày, xây dựng thói quen tích cực góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Với hình thức tuyên truyền hấp dẫn, đa dạng, lồng ghép các kiến thức cụ thể về nhận biết rác thải nhựa, các biện pháp tái chế rác thải, những hành động tích cực bảo vệ môi trường… thông qua các tiểu phẩm hài vui nhộn, trò chơi sôi động đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

PV

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất