Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Một số phương án mới trong công tác tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2019

* Điểm xét tuyển = 75% điểm thi THPT quốc gia + 25% điểm học bạ

Nếu những năm trước, các Học viện, nhà trường Công an nhân dân chỉ xét tuyển đầu vào bằng điểm thi THPT quốc gia thì trong năm 2019, phương thức tuyển sinh được thay đổi theo hướng kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và kết quả học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển).

Như vậy, điểm xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2019 gồm:

- Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia;

- Điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT;

- Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 

Ngoài ra, thí sinh đăng ký vào trường Công an phải đạt tiêu chuẩn học lực loại Trung bình trở lên các năm THPT, riêng môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên. Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân không đủ điều kiện về học lực sẽ được tiếp nhận hồ sơ, nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này chỉ lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Cục Đào tạo cũng lưu ý đối với một số trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, chỉ tiêu sẽ được phân bố như sau: Tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao, tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao, tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

* Thay đổi tiêu chuẩn sức khỏe

Theo Cục Đào tạo, năm 2019, tiêu chuẩn về sức khỏe đối với thí sinh có nguyện vọng vào các trường Công an có một số điều chỉnh:

Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

Chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh được quy định phải đạt từ 17,9 (đối với nam) và 18,02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

* Điểm sàn nhận hồ sơ có thể tăng so với mọi năm

Nhằm giúp các thí sinh có điểm thấp hơn có điều kiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành, việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được xác định phù hợp với mức điểm trúng tuyển của những năm trước đó.

Những điều chỉnh cơ bản trong công tác tuyển sinh của các trường Công an nhân dân năm 2019 sẽ được thông báo bằng văn bản đến Công an các đơn vị, địa phương để triển khai.

Hải Anh

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác