Thứ Hai, 24/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng viết, đăng bài báo trên các tạp chí Quốc tế cho cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân

Tham dự lễ khai giảng có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; đồng chí PGS.TS Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đông đảo học viên tham gia lớp học.

Hiện nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu và hội nhập quốc tế, công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học bằng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng tại các cơ sở đào tạo được đặc biệt coi trọng. Tuy nhiên, số lượng bài báo được đăng tải trên các tạp chí quốc tế ở Việt Nam hiện nay là rất hạn chế.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Có rất nhiều lý do các bài báo nghiên cứu khoa học của Việt Nam bị từ chối đăng trên các tạp chí quốc tế, như: Hình thức của các bài báo không phù hợp với nơi gửi đăng; nội dung của các bài báo không có gì mới, thiếu lập luận logic; cách viết, phương pháp nghiên cứu không rõ ràng, cụ thể... Vì vậy, các nhà khoa học, nghiên cứu, đặc biệt là giảng viên các trường Đại học gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Trước thực trạng trên, Học viện CSND đã phối hợp với Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lớp bồi dưỡng nhằm tạo cơ hội giúp các chuyên gia và các giảng viên trao đổi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khi viết và củng cố bài báo nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND khẳng định: Bên cạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học được coi là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá khả năng hoàn thiện của mỗi giảng viên. Việc thực hiện nghiên cứu khoa học không chỉ giúp giảng viên hoàn thành nhiệm vụ mà còn góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trình độ của giảng viên cũng như khẳng định uy tín, vị thế của cá nhân; từ đó nâng cao uy tín và vị thế của các trường Đại học trong xã hội. Do đó trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện luôn rất chú trọng và tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên Nhà trường có cơ hội lắng nghe các chuyên gia truyền đạt kinh nghiệm, cách thức làm việc, kỹ năng viết và đăng bài báo quốc tế… Từ đó, nâng cao trình độ của cán bộ, giảng viên cũng như khẳng định uy tín, vị thế của cá nhân và của Học viện.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý lớp học nghiêm túc; các học viên cần tập trung học tập, nghiên cứu, chủ động trao đổi với giảng viên những thông tin, kiến thức hữu ích, nêu cao tinh thần tự giác, chủ động để hoàn thành chương trình học tập với hiệu quả cao nhất.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác