Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

Trước đó, ngày 16/4/2019, Học viện CSND đã tham dự Lễ khai mạc Triển lãm sách với chủ đề “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn” do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội. Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi sách đến cán bộ, chiến sĩ, xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong CAND. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, nâng cao nhận thức, định hướng cán bộ, chiến sĩ về giá trị của sách - tri thức của nhân loại, tuyên truyền đẩy mạnh phong trào đọc sách và học tập suốt đời của cán bộ, chiến sĩ CAND.

Học viện CSND tham gia Triển lãm sách "Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn"

Ngày 18/4/2019, Học viện CSND tổ chức Lễ phát động phong trào đọc sách với chủ đề “Sách - Hành trang tri thức, khơi nguồn sáng tạo” cho toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên trong toàn Học viện và giao lưu với nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm.

Tại Lễ phát động, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong Học viện CSND, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí và tầm quan trọng của Sách trong đời sống xã hội, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên, học viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển tư duy, kỹ năng và rèn luyện nhân cách con người.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - PGĐ Học viện phát động phong trào đọc sách

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng văn hóa đọc, nâng cao năng lực, hiệu quả đối với công tác xây dựng phòng đọc, tủ sách của đơn vị, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đơn vị và toàn Học viện.

Cũng tại buổi lễ phát động, nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã có buổi nói chuyện, giao lưu với bạn đọc. Ông nổi tiếng với những bài thơ như: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu... Ngoài thơ, ông còn sáng tác kịch bản phim, đã từng tham gia đóng phim.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Học viện CSND

Tại buổi giao lưu, nhà thơ đã chia sẻ những kỷ niệm tại chiến trường Quảng Trị, nơi ông từng chiến đấu, tình yêu mãnh liệt với những trang sách, câu thơ được viết nên từ trong bom đạn… Ông mong muốn thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ trẻ CAND tiếp tục phát huy truyền thống, ham mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua đọc sách góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong các đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an. Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã truyền cảm hứng yêu sách, trân trọng giá trị của tri thức đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Học viện CSND.

Nhân dịp này, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã trao tặng cho Thư viện Học viện CSND 500 đầu sách phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện.

Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an trao tặng Thư viện Học viện CSND 500 đầu sách

PV

 

 Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác