Thứ Hai, 24/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tham tán Cảnh sát Trung Quốc tham gia báo cáo thực tế tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Tham tán đã tham gia Báo cáo chuyên đề cho học viên cao học khóa 27 của Học viện CSND.

Ngài Tham tán giới thiệu Bộ máy Công an Trung Quốc cho học viên 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Tham tán đã tham gia Báo cáo chuyên đề cho học viên cao học khóa 27 của Học viện CSND.

Tham dự buổi báo cáo còn có đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại, Bộ Công an, Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Ngoại ngữ Học viện CSND và toàn thể học viên chuyên ngành Quản lý nhà nước về an ninh trật tự, khoá Cao học 27.

Nội dung báo cáo chuyên đề bao gồm giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc thời gian qua và kiến nghị một số phương hướng hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới. Đặc biệt, ngài Triệu Vạn Bằng cũng đề cập đến hoạt động hợp tác thực thi pháp luật giữa lực lượng Công an Trung Quốc và lực lượng CSND Việt Nam. Ngài nhấn mạnh rằng trong thời gian qua, hai bên đã xây dựng cơ chế hợp tác đa dạng với nhiều hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả.

Thông qua buổi Báo cáo chuyên đề, học viên lớp học đã nắm được những kiến thức cơ bản về cơ cấu tổ chức của lực lượng Công an hai nước, đồng thời hiểu thêm về mối quan hệ hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam và Trung Quốc trong tình hình hiện nay. 


Đại diện lớp chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Triệu Vạn Bằng

Sau khi kết thúc Báo cáo chuyên đề, đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp xã giao đồng chí Triệu Vạn Bằng, Tham tán Cảnh sát.

Đồng chí Phó Giám đốc đã thay mặt Học viện CSND gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Tham tán Cảnh sát vì đã có những đóng góp tích cực trong việc triển khai các hoạt động hợp tác hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát của hai nước nói chung và giữa Học viện CSND Việt Nam với các cơ sở đào tạo Cảnh sát Trung Quốc nói riêng. Đồng chí Phó Giám đốc phát biểu; Việt Nam rất coi trong những kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự của Trung Quốc. Qua đây, đồng chí bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với lực lượng Công an Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nhất là trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Chia sẻ tại buổi tiếp, ngài Triệu Vạn Bằng bày tỏ sự coi trọng mối quan hệ hợp tác với Học viện CSND Việt Nam và đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Về phía mình, ngài Triệu Vạn Bằng sẽ cố gắng hết mình để tăng cường quan hệ hợp tác giữa lực lượng Công an nhân dân Trung Quốc và lực lượng CSND Việt Nam, trong đó có Học viện CSND. Ngài Triệu Vạn Bằng cũng hy vọng các sinh viên của Đại học Công an nhân dân Trung Quốc đang học tập bồi dưỡng ngắn hạn tại Học viện sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và trở thành cầu nối vững chắc, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Thiếu tướng Đặng Xuân Khang và ngài Triệu Vạn Bằng tại buổi tiếp xã giao

 PV


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác