Thứ Bảy, 4/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân
Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại lễ khai giảng

Tới dự buổi lễ, về phía Bộ Công an, có đồng chí TS Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án; về phía Học viện CSND, có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND. Tham gia buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và 100 học viên là Điều tra viên, cán bộ điều tra của Công an các đơn vị, địa phương.


Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân

trao Quyết định thành lập lớp cho đại diện lớp học 

Thời gian gần đây, trong quá trình xét xử một số vụ án hình sự, Hội đồng xét xử đã triệu tập Điều tra viên đến phiên tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án. Thực tế cho thấy, nhiều Điều tra viên tại phiên tòa còn lúng túng, chưa làm rõ, khẳng định được những vấn đề trong kết luận điều tra, ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án và uy tín của Cơ quan điều tra. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do Điều tra viên chưa được trang bị đầy đủ các kỹ năng trước và trong khi tham gia phiên tòa. Do đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên là yêu cầu cấp thiết hiện nay. 

Lớp học được tổ chức nhằm kịp thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham dự phiên tòa như: Việc củng cố chứng cứ, tài liệu, tham gia hỏi, đề nghị hỏi, chuẩn bị và tiến hành tranh luận, giải thích, bảo vệ cho kết luận điều tra tại phiên tòa cho Điều tra viên của Công an các đơn vị, địa phương.

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND đề nghị khoa Luật, Văn phòng Học viện phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý lớp học nghiêm túc, bảo đảm chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của Ngành, nội quy, quy chế của Học viện; đồng thời đề nghị các học viên cần tập trung học tập, nghiên cứu, chủ động trao đổi với giảng viên những thông tin, kiến thức hữu ích để hoàn thành chương trình học tập với hiệu quả cao nhất.

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác