Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lớp bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa thăm quan thực tế tại Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy

Tham dự buổi thăm quan thực tế có TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án; Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Đức Phúc, Phó Trưởng khoa Luật, Học viện CSND cùng toàn thể học viên lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa khóa 2, năm 2019 tổ chức cho các điều tra viên thuộc Công an các đơn vị, địa phương nhằm giúp các học viên nắm vững kiến thức trong chương trình bồi dưỡng, tìm ra phương hướng và giải pháp giải quyết những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại, khó khăn trong nhận thức và thực tiễn về kỹ năng tham dự phiên tòa.

Các học viên theo dõi phiên tòa tại phòng xử án Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy

Tham gia lớp bồi dưỡng, bên cạnh việc nghiên cứu 12 chuyên đề với những kiến thức liên quan đến kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị lời tranh luận, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành, kỹ năng tra cứu và áp dụng văn bản pháp luật, Khoa Luật - Học viện CSND đã phối hợp với Học viện Tòa án và Tòa án nhân dân Quận Cầu Giấy tổ chức buổi thăm quan thực tế nhằm giúp các học viên có những trao đổi về quan điểm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện những quy định mới của bộ luật Tố tụng hình sự 2015, đặc biệt là yêu cầu tại Điều 296 về việc triệu tập điều tra viên, qua đó giúp cho học viên hiểu rõ hơn vị trí, nhiệm vụ, chức năng của mình tại Tòa.

Theo chương trình, học viên được theo dõi các phiên tòa thực tế tại phòng xử án Tòa án nhân dân Quận Cầu Giấy. Sau đó, TS. Nguyễn Minh Sử cùng các thẩm phán tham gia xét xử phiên tòa sẽ cùng các học viên trao đổi, tổng kết buổi thực tế. Tại đây, các học viên nêu lên những vướng mắc và băn khoăn của mình và được các thẩm phán giải đáp, làm rõ.

P.V

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất