Thứ Sáu, 3/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các báo cáo viên là giảng viên khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý, Học viện CSND trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay cùng các thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý. Cùng với đó là các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp... Với phương pháp truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi đã thu hút được sự quan tâm, trao đổi của đông đảo các em học sinh.

 

Giảng viên của Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Học viện CSND phổ biến thông tin về các loại ma túy cho các em học sinh 

Đặc biệt, bằng hình thức tiểu phẩm kịch nói “Cái chết trắng”, các tuyên truyền viên đã gửi thông điệp “Hãy tránh xa ma túy” đến các em học sinh. Với bối cảnh và nội dung gần gũi với đời sống hàng ngày cùng những chi tiết, tình huống bất ngờ... đã gây ấn tượng mạnh, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của thầy và trò trường THCS Láng Thượng.

Tiểu phẩm kịch “Cái chết trắng” thu hút được sự quan tâm đông đảo của các em học sinh

Cũng tại chương trình, ngoài các kiến thức về tác hại của ma túy, các báo cáo viên còn cung cấp các thông tin liên quan đến Luật Giao thông đường bộ và công tác phòng cháy, chữa cháy... qua đó góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, từng bước giảm bớt các hành vi vi phạm pháp luật của các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

P.V

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác