Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị tổng kết sơ bộ công tác năm học 2018 - 2019 và phương hướng công tác trọng tâm năm học 2019 - 2020

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện - chủ trì Hội nghị; Đại tá, TS Mai Đức Hải, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm học 2018 - 2019 và phương hướng công tác trọng tâm năm học 2019 - 2020 của Học viện CSND.

Toàn cành Hội nghị

Theo đó, trong năm học 2018 - 2019, Học viện đã làm tốt công tác xây dựng, phát triển Đảng, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, thông qua các hoạt động về nguồn, tình nguyện, tình nghĩa lớn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đã tổ chức phát động nhiều đợt thi đua thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên trong toàn Học viện hưởng ứng tham gia. Do vậy, trong năm học, nhiều lượt đơn vị, cán bộ, học viên của Học viện đã được khen thưởng ở các cấp khác nhau; Học viện đã giành nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi lớn được Bộ Công an và các đơn vị ngoài ngành Công an tổ chức. Hoạt động của các tổ chức quần chúng được đảm bảo, duy trì thường xuyên, liên tục, ngày càng đi vào chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả cao trong quá trình tổ chức thực hiện

Về công tác giáo dục và đào tạo, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đổi mới và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đoàn cán bộ Học viện tham dự Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND đã đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất lĩnh vực Nghiệp vụ Cảnh sát và giải Nhất lĩnh vực tiếng Anh; về giải cá nhân: đạt 02 giải Nhất, 09 giải Nhì và 04 giải Ba; qua đó, đóng góp vào bảng vàng thành tích trong công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND.

Công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tập trung đi sâu vào những vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Học viện đã tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo khoa học lớn, tiêu biểu là Hội thảo khoa học “Áp dụng tư duy hệ thống và Hệ thống quản lý Malik vào xây dựng và phát triển Học viện CSND trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia”, Hội thảo “Bố trí lực lượng chuyên trách đảm bảo an ninh, trât tự tại địa bàn nông thôn - Kinh nghiệm thế giới và Việt Nam”...

Về công tác quản lý, giáo dục học viên, Học viện tiếp tục là đơn vị đầu tàu trong các trường CAND triển khai có hiệu quả thực hành chính trị - xã hội cho học viên, góp phần tăng cường tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND. Đặc biệt, chương trình tập huấn đầu khóa được duy trì và mở rộng cho tất cả học viên các khóa, hệ học, qua đó tăng cường ý thức kỷ luật, ý thức chấp hành Điều lệnh CAND của học viên, đưa các hoạt động đi vào nền nếp.

Công tác tham mưu tổng hợp và công tác hậu cần đời sống có sự đổi mới, nâng cao chất lượng.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, nhiều ý kiến tham luận tại Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác của Học viện CSND trong năm học 2018 - 2019, đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót đó; từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2019 - 2020 chủ yếu đề cập đến một số mặt công tác trọng tâm của Học viện như: Công tác quản lý đào tạo, đầu tư phòng học, trang thiết bị phục vụ giảng dạy; công tác quản lý, tổ chức cán bộ; tạo những bước đột phá trong đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy cho giảng viên; công tác đào tạo sau đại học cũng như những đề xuất những kiến nghị góp phần nâng cao công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng tại Học viện CSND…

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong năm học mới, Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên phải đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, tiếp tục duy trì và phát triển mô hình huấn luyện đầu khóa cho học viên; mô hình thực hành chính trị… nhằm thực hiện tốt chương trình hành động công tác năm học 2019 - 2020 đã đề ra, góp phần xây dựng Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia trong thời gian tới.

P.V

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác