Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổng kết hoạt động dạy giỏi, duyệt giảng và suy tôn giảng viên dạy giỏi các cấp, năm học 2018 - 2019

Công tác dạy giỏi được xác định là một nhiệm vụ quan trọng, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên, góp phần khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của Học viện CSND. Vì vậy, trong năm học 2018 - 2019, các đơn vị giảng dạy và đội ngũ giảng viên của Học viện đã tích cực lựa chọn, đăng kí thực hiện giờ, bài dạy giỏi các cấp, tổ chức duyệt giảng; các đơn vị đã tổ chức nghe giảng, nhận xét về bài giảng để các giảng viên thực hiện bài dạy giỏi, duyệt giảng theo đúng theo lịch trình, kế hoạch đạt kết quả cao nhất. Do đó, hoạt động dạy giỏi được đẩy mạnh cả về số lượng và chất lượng với 12 bài duyệt giảng, 32 bài dạy giỏi cấp Học viện (trong đó có 01 bài được công nhận thông qua tổ chức Hội thi nữ giảng viên dạy giỏi năm học 2018 - 2019), 59 bài dạy giỏi cấp Khoa/Bộ môn (trong đó có 12 bài được công nhận thông qua tổ chức Hội thi nữ giảng viên dạy giỏi năm học 2018 - 2019), 56 giờ dạy tốt; 100% các bài duyệt giảng, dạy giỏi đạt yêu cầu theo quy định. Tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các Học viện, trường Đại học CAND năm học 2018 - 2019, đoàn dự thi của Học viện CSND đã đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất lĩnh vực tiếng Anh và lĩnh vực Nghiệp vụ Cảnh sát, 02 giải Nhất cá nhân, 09 giải Nhì và 04 giải Ba.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin, phương tiện dạy học hiện đại trong hoạt động duyệt giảng, dạy giỏi tại Học viện CSND đang ngày càng được đẩy mạnh. Với tiêu chí bắt buộc sử dụng bảng tương tác thông minh đạt Mức độ 2 khi thực hiện bài dạy giỏi, duyệt giảng, tất cả giảng viên đã sử dụng tốt bảng thông minh, khai thác có hiệu quả thông tin thư viện điện tử, kết hợp tương tác với giáo án điện tử. Giảng viên thực hiện bài dạy giỏi đã thực hiện đúng nội dung theo giáo trình, tài liệu dạy học, có nhiều kiến thức mới được cập nhật, sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm, nhiều giảng viên đã mạnh dạn lựa chọn những phương pháp độc đáo, hiệu quả, tạo nên hiệu ứng tốt cho người học, vận dụng được nhiều kiến thức thực tiễn.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND chủ trì lễ Tổng kết

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Hoạt động dạy giỏi, duyệt giảng của Học viện CSND đã có những chuyển biến mới, tích cực về hình thức và nội dung. Trên cơ sở những ý kiến trao đổi của các đại biểu, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu, chuẩn hóa các quy định, quy chế về tổ chức hoạt động duyệt giảng, dạy giỏi của Học viện theo hướng cập nhật những nội dung mới phù hợp với tình hình hiện nay, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của giảng viên. Bên cạnh đó, các nội dung có liên quan đến hoạt động dạy giỏi và duyệt giảng như: Việc tổ chức kiểm định chất lượng, lấy ý kiến phản hồi của người học, thành lập hội đồng đánh giá bài duyệt giảng, dạy giỏi… cũng được đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các đơn vị chức năng lưu ý triển khai trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, trên cơ sở đối chiếu các tiêu chuẩn theo quy định, các đại biểu đã bỏ phiếu danh sách xét công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi năm học 2018 - 2019 với 16 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Học viện và 13 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ.

P.V

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác