Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân - Khóa 4

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ, có đồng chí TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và các học viên là Điều tra viên, cán bộ điều tra của Công an các đơn vị, địa phương.
Đây là khóa học thứ 4 được tổ chức dành cho Điều tra viên của Công an các đơn vị, địa phương.
Thời gian gần đây, trong quá trình xét xử một số vụ án hình sự, Hội đồng xét xử đã triệu tập Điều tra viên đến phiên tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án. Thực tế cho thấy, bên cạnh các kết quả đạt được, có những Điều tra viên tại phiên tòa còn lúng túng, chưa làm rõ, chưa khẳng định được những vấn đề trong kết luận điều tra, ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án và làm giảm uy tín của Cơ quan điều tra.
Vì vậy, lớp học được tổ chức nhằm kịp thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham dự phiên tòa như: Việc củng cố chứng cứ, tài liệu, tham gia hỏi, đề nghị hỏi, chuẩn bị và tiến hành tranh luận, giải thích, bảo vệ cho kết luận điều tra tại phiên tòa cho Điều tra viên của Công an các đơn vị, địa phương. 

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

 

Tuấn Minh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác