Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng lớp Tập huấn kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội cho cán bộ, giảng viên Học viện

Tham dự buổi lễ có Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay, trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với trí tuệ nhân tạo trên đà phát triển như vũ bão, các thế lực thù địch và các đối tượng phản động đã và đang lợi dụng không gian mạng để phát tán thông tin xấu, độc với tần suất ngày càng tăng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thực tế trên đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên Học viện phải được trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để nhận diện, xử lý các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội và trở thành những tuyên truyền viên tích cực, khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách thiết thực, hiệu quả, văn minh.


Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho

đại diện học viên tham gia khóa học

Đứng trước tình thế trên, Học viện CSND đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội cho cán bộ, giảng viên của Học viện nhằm trang bị cho học viên những kiến thức liên quan đến phương pháp nhận dạng và đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Công an nhân dân với công tác đấu tranh phòng, chống các thông tin xấu, độc trên không gian mạng nhằm bảo đảm quốc phòng an ninh trong tình hình hiện nay… nhằm giúp học viên nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như phản bác lại những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Khóa học góp phần tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên có điều kiện học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ làm công tác thực tiễn liên quan đến công tác đấu tranh phản bác, ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng chí Phó Giám đốc cũng hi vọng rằng, những kiến thức lĩnh hội trong khóa học sẽ được các học viên vận dụng một cách hữu ích vào quá trình công tác sau này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tham gia khóa học

Kết quả, 100% học viên của lớp học được trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn.

Huyền Trang

 

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác