Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy cho cán bộ, giảng viên và học viên Học viện

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ, Học viện CSND và 100 học viên tham gia lớp tập huấn.

Trong những năm qua, công tác phòng, chống cháy nổ và chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra tại Học viện CSND luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như: Kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy của cán bộ, giảng viên, học viên chưa cao; các phương án, trang bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn được chuẩn bị chưa thực sự hợp lý, đồng bộ; sự phối hợp giữa Học viện với các cơ quan chuyên môn về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn chưa thường xuyên và thực sự hiệu quả...

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng

Trước thực trạng trên, Học viện CSND đã tiến hành tổ chức các lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, giảng viên và học viên những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng, chống cháy nổ; phương pháp và cách thức tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống cháy nổ tại trường học và gia đình; phương pháp thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn, biện pháp chống khói, chống cháy lan; cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Buổi tập huấn đồng thời giúp cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường nhận thức những nguy cơ, nguy hiểm do cháy nổ gây ra qua những tư liệu về các vụ cháy diễn ra trong thời gian gần đây.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện khẳng định: Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Đặc biệt, trong tình hình các vụ cháy, nổ ở nước ta đang có những diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong những ngày nắng nóng vừa qua. Đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu, các học viên tham gia lớp tập huấn cần xác định động cơ, mục đích đúng đắn, có ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia lớp học để sau khi kết thúc lớp tập huấn, mỗi học viên sẽ trở thành cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng cháy tại mỗi gia đình, trong nhà trường và cộng đồng.

P.V

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác