Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng Lớp tập huấn Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân khóa 05 năm 2019

Tham dự buổi lễ có Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Văn Điệp, Phó Giám đốc Học viện Tòa án cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện.

 Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện

phát biểu tại lễ khai giảng

Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 đã bổ sung thẩm quyền của Tòa án nhân dân: Trong giai đoạn xét xử các vụ án hình sự, khi xét thấy cần thiết, Hội đồng xét xử có thể triệu tập Điều tra viên, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đã thụ lý giải quyết vụ án và những người khác đến phiên tòa để trình bày các vấn đề liên quan đến vụ án. Thực tế xét xử nhiều vụ án cho thấy lời trình bày của các Điều tra viên tại phiên tòa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc ban hành Bản án hình sự được minh bạch, khách quan, chính xác. Tuy nhiên hiện nay, nhiều Điều tra viên chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng trước và trong khi tham dự phiên tòa.

Khóa học được tổ chức nhằm xây dựng, bồi dưỡng kỹ năng khi tham dự phiên tòa như: Việc củng cố chứng cứ, tài liệu, tham gia hỏi, đề nghị hỏi, chuẩn bị và tiến hành tranh luận, giải thích, bảo vệ cho kết luận điều tra ngay tại phiên tòa…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện đề nghị Khoa Luật, Văn phòng Học viện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Học viện tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, điều kiện học tập để tổ chức lớp học theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của Học viện, không ngừng học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng của bản thân, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác của đơn vị, địa phương mình.

Huyền Trang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất