Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Ký kết Quy chế phối hợp với Cục Đối ngoại, Bộ Công an
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và chỉ đạo có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là đồng chí Thứ trưởng Thường trực và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, đặc biệt là Cục Đối ngoại, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của Học viện CSND đã không ngừng được mở rộng, nâng cao hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng, thể hiện ở nhiều phương diện: Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ với Đại học Tổng hợp Maryland - Hoa Kỳ; Chương trình hợp tác trao đổi học viên với Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và hợp tác đào tạo cho lực lượng an ninh, cảnh sát các nước bạn Lào, Campuchia, Palestine. Thông qua các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, Học viện CSND đã tranh thủ vận động và sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ kỹ thuật. Học viện đã tham gia nhiều diễn đàn quốc tế về đào tạo cảnh sát như: Diễn đàn Hội nghị hợp tác đào tạo cảnh sát ASEANAPOL; Hiệp hội Học viện Cảnh sát quốc tế INTERPA; Diễn đàn khoa học Cảnh sát quốc tế IPES… và tham gia hiệu quả vào nhiều hoạt động hội thảo, tập huấn quốc tế trong thời gian qua. Đối với hoạt động đối ngoại chung của Bộ, Học viện đã có nhiều đóng góp tích cực, phối hợp với Cục Đối ngoại thực hiện công tác hợp tác quốc tế tham gia các hoạt động hợp tác của Ngành, đón tiếp và tổ chức làm việc với nhiều đoàn cấp cao đến thăm và làm việc với Bộ Công an.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, hai đơn vị đã tích cực trao đổi, thống nhất ký kết “Quy chế phối hợp giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Đối ngoại - Bộ Công an”. Nội dung bản ký kết xác định rõ nguyên tắc phối hợp, nội dung và trách nhiệm của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác. Đây là cơ sở để tăng cường đẩy mạnh và triển khai thường xuyên, sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Buổi lễ ký kết đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Cục Đối ngoại, mở ra nhiều cơ hội, điều kiện hợp tác giữa hai đơn vị để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao cho.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu lưu ý, năm 2015 là một năm đất nước có nhiều ngày lễ quan trọng, trong đó có kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nên sẽ có rất nhiều các hoạt động, sự kiện quan trọng mà lực lượng Công an tham gia. Vì vậy, tùy vào tình hình thực tế mà các nội dung đưa ra trong quy chế phối hợp có thể có những thay đổi cho phù hợp, làm sao để hoạt động phối hợp phải đi vào thực chất, hiệu quả.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh: ký Quy chế phối hợp giữa Học viện CSND và Cục Đối ngoại góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong hoạch định các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án phát triển công tác giáo dục, đào tạo gắn với công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. 

Sự phối hợp giữa hai đơn vị phải được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện công việc và chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị theo từng giai đoạn cụ thể; chú trọng việc phối hợp bảo mật thông tin theo quy định; nghiên cứu xây dựng các đề án về công tác giáo dục, đào tạo và công tác đối ngoại, các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế; đoàn ra, đoàn vào, các chương trình đào tạo, bồi dưỡng; đăng cai tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và các hoạt động hợp tác quốc tế khác, từ đó giúp nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị. 

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác