Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân khóa 5 - năm 2019

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; TS. Hoàng Mạnh Hùng, Phó Chánh tòa Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.

Tiếp nối thành công của những khóa học trước, từ ngày 12 - 23/8/2019, Học viện CSND tiếp tục tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND khóa 5 - năm 2019.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên

Sau hơn 2 tuần học tập, các học viên được nghiên cứu 12 chuyên đề, được cung cấp những kiến thức chung về kỹ năng tham dự phiên tòa cụ thể như: Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ; chuẩn bị lời tranh luận; kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa; kỹ năng giao tiếp; ứng xử và thực hành; kỹ năng tra cứu và áp dụng văn bản pháp luật.

Ngoài ra, các học viên đã được thực tập diễn án hình sự tại Phòng Xử án của Học viện kết hợp tham quan thực tế tại Tòa án nhân dân Tỉnh Bắc Ninh nhằm giúp các học viên có cơ hội học hỏi, trau dồi những kiến thức trong thực tiễn, góp phần phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại đơn vị sau khi hoàn thành khóa học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tham gia khóa học

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và các đơn vị địa phương trong suốt quá trình Học viện CSND tổ chức các khóa học. Đồng thời hi vọng, những kiến thức lý luận và thực tiễn lĩnh hội được qua khóa học sẽ hỗ trợ có hiệu quả cho các học viên về phương pháp, kỹ năng giải quyết vụ án hình sự nói chung và kỹ năng tham dự phiên tòa nói riêng.

PV

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác