Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai

Đến dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng toàn thể 133 học viên là là cán bộ thuộc Phòng CSGT của Công an tỉnh, Công an thành phố và Công an các huyện trong địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những năm gần đây, trong quá trình tiến hành công tác TTKS và xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Lào Cai còn gặp phải một số khó khăn, hạn chế đặc biệt là trong quá trình xử lý các tình huống phức tạp, chống đối lực lượng CSGT thực thi nhiệm vụ. Các đối tượng xấu lợi dụng xúc phạm, bôi nhọ, làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Trước tình hình trên, Học viện CSND phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai mở lớp bồi dưỡng ngắn hạn nhằm trang bị thêm cho các học viên là cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ CSGT và các kỹ năng giải quyết các tình huống nghiệp vụ phát sinh trong quá trình TTKS và xử phạt vi phạm hành chính.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND trao Quyết định thành lập ban cán sự lớp học

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ kéo dài trong 5 ngày (từ 05 - 08/11/2019). Nội dung chương trình học tập bao gồm các kiến thức về một số quy định của pháp luật có liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính, Luật Giao thông đường bộ; Nội dung cơ bản của các Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung TTKS của lực lượng CSGT đường bộ; Các tình huống nghiệp vụ trong công tác TTKS giao thông đường bộ; Xử lý trường hợp bắt giữ đối tượng phạm tội quả tang trong quá trình TTKS; Tìm hiểu về thực trạng và giải pháp phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ trong TTKS và văn hóa ứng xử trong TTKS của lực lượng CSGT.

Qua lớp tập huấn, Học viện CSND mong muốn, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Lào Cai sẽ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng xử lý tình huống nghiệp vụ trong công tác TTKS, đảm bảo giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT trong lòng nhân dân.

Hồng Nhung

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất