Thứ Hai, 2/8/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Sơ kết 4 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Đối ngoại

Tới dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục Đối ngoại, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai đơn vị.


Đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại tặng hoa chúc mừng Học viện CSND nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 04/02/2015, Học viện CSND và Cục Đối ngoại đã kỹ kết Quy chế phối hợp số số 01/QCPH-T32-V12 trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Sau hơn 04 năm thực hiện Quy chế phối hợp, hai đơn vị đã phối hợp  triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả, cụ thể như: 

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ: Cục Đối ngoại đã phối hợp Học viện CSND báo cáo lãnh đạo Bộ Công an cử gần 50 cán bộ, giáo viên đi đào tạo, tập huấn ngắn hạn tại nước ngoài; 2 đơn vị đã phối hợp tổ chức 02 khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Tư pháp hình sự liên kết với Đại học Tổng hợp Maryland - Hoa kỳ với 63 học viên của Bộ Công an. Học viện CSND đã phối hợp với Cục Đối ngoại tổ chức 9 khoá tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND, góp phần nâng cao năng lực công tác, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ, ứng dụng vào thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở Việt Nam.

2 đơn vị đã phối hợp tổ chức thực tập cho 02 khóa sinh viên chuyên ngành tiếng Anh Cảnh sát của Học viện tại Cục Đối ngoại. Học viện CSND đã phối hợp với Cục Đối ngoại báo cáo lãnh đạo Bộ cho phép Học viện tiếp nhận và bố trí giảng dạy cho 300 lượt chuyên gia quốc tế đến từ Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ, Pháp đến giảng dạy và hỗ trợ công tác nghiên cứu, đào tạo tại Học viện.


Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao Giấy khen cho 3 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị

2 đơn vị đã phối hợp tổ chức Hội nghị khu vực lần thứ 2 về vai trò của nữ giới trong lực lượng Cảnh sát ASEAN tại Hà Nội vào tháng 3/2019. Cục Đối ngoại đã cung cấp cho Học viện nhiều văn bản tài liệu của Bộ Công an và Cảnh sát quốc tế để phục vụ cho công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện. 

Về hợp tác trong công tác lễ tân, đối ngoại: 2 đơn vị đã phối hợp đề xuất lãnh đạo Bộ Công an cử nhiều đoàn đi công tác nước ngoài và đón gần 100 đoàn quốc tế đến tăm và làm việc tại Học viện. Với sự phối hợp chặt chẽ của các phòng chức năng, 100% các đoàn đi công tác nước ngoài Học viện đề xuất được giải quyết đúng thời hạn, các thủ tục về hộ chiếu, thủ tục thanh quyết toán chế độ công tác được giải quyết kịp thời, đầy đủ, được các đồng chí trưởng đoàn và các thành viên đoàn đánh giá cao.

Về phối hợp ký kết hợp tác quốc tế và công tác khác: Trong 4 năm triển khai Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị, Học viện CSND đã phối hợp với Cục Đối ngoại thực hiện thủ tục báo cáo Lãnh đạo Bộ để triển khai ký kết thành công Thỏa thuận quốc tế với 06 đối tác quốc tế. Ký kết các thỏa thuận quốc tế đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật trong việc phát huy thế mạnh của Học viện và các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Học viện với các đối tác quốc tế.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc, bất cập, hạn chế trong quá trình thực hiện để có những điều chỉnh thống nhất các nội dung, nhiệm vụ nhằm thực hiện đạt hiệu quả Quy chế phối hợp đã ký; đồng thời tăng cường phối hợp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nghiệp vụ và các hoạt động giao lưu về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; giao lưu giữa các tổ chức quần chúng nhân kỷ niệm các ngày lễ của dân tộc, của Ngành và của hai đơn vị…

Tại hội nghị, Học viện CSND và Cục Đối ngoại đã khen thưởng 3 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Ngọc Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác