Thứ Hai, 2/8/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng cho 55 tân Tiến sĩ năm 2019

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Nguyễn Văn Diện, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an; Đại tá Phan Vũ Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các cục, vụ viện, các nhà trường trong CAND và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND cùng các tân Tiến sĩ năm 2019.

Lãnh đạo Học viện CSND trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đã khái quát quá trình đào tạo Tiến sĩ của Học viện trong suốt thời gian qua.

Học viện CSND bắt đầu đào tạo trình độ Tiến sĩ vào năm 1995. Mục tiêu của chương trình đào tạo được xác định nhằm mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ Công an có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luận tốt, khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn chiến đấu; tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như tham gia công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND.

Trải qua hơn 20 năm triển khai, hoạt động đào tạo Tiến sĩ học của Học viện đã khẳng định được vị trí quan trọng, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ có trình độ khoa học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng, các cơ quan khối nội chính và các nước bạn Lào, Campuchia.

Trong quá trình nghiên cứu, hầu hết các luận án Tiến sĩ đã đi sâu khảo sát những vấn đề cấp thiết có tính thời sự, hoàn thiện hệ thống lý luận chuyên sâu. Nhiều nghiên cứu sinh đã mạnh dạn nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp mang tính đột phá. Đặc biệt, đã có những nghiên cứu sinh bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh với sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. 

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân Tiến sĩ. Đồng thời hy vọng rằng các tân Tiến sĩ tiếp tục phát huy năng lực của mình để phục vụ tốt công tác chuyên môn của đơn vị và đóng góp vào nhiệm vụ chung, đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn các tân Tiến sĩ sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của ngành Công an nói chung và Học viện CSND nói riêng bằng những việc làm cụ thể như: Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ Học viện được học tập, nghiên cứu, trao đổi và tiếp cận với những vấn đề thực tiễn tại các đơn vị, địa phương; phối hợp chặt chẽ với các khoa, bộ môn trong Học viện để bồi dưỡng, báo cáo kinh nghiệm thực tế cho học viên các khóa học, hệ học của Học viện; tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt khoa học của Học viện, tham gia các hội thảo khoa học, các Hội đồng đánh giá các đề tài, luận văn, luận án của nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của các đề tài khoa học, luận văn, luận án. 

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Học viện đã trao bằng Tiến sĩ cho 55 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong năm học 2018 - 2019 và tặng Giấy khen cho 10 nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện. Đây là sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với những cố gắng, nỗ lực của các nghiên cứu sinh, đồng thời khích lệ, động viên các tân Tiến sĩ tiếp tục trau dồi kiến thức, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác.

Vũ Linh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác