Thứ Ba, 20/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội thảo khoa học: “Nâng cao hiệu quả đào tạo lực lượng Kỹ thuật hình sự trong tình hình mới - Kinh nghiệm Việt Nam và quốc tế”

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Danh Cường - Viện trưởng Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an. Về phía đại biểu quốc tế có các đoàn đại biểu đến từ các nước Cộng hòa Liên bang Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Vương quốc Anh. Về phía các Học viện, nhà trường và Công an địa phương có đại diện lãnh đạo các Khoa thuộc Học viện An ninh nhân dân, Đại học Hậu cần - Kỹ thuật CAND, Trường Cao đẳng CSND1 và Đại diện lãnh đạo Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS), Công an các địa phương. Về phía Học viện Cảnh sát nhân dân, có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện.

Trong bối cảnh hiện nay, tội phạm luôn tìm cách tiếp thu, lợi dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật nhằm thay đổi phương thức hoạt động, tránh sự phát hiện và truy bắt của các cơ quan chức năng. Vì vậy, lực lượng Công an cần nghiên cứu, phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện, chính xác các loại phương tiện, vũ khí, phương thức thủ đoạn phạm tội để phòng chống hiệu quả và trang bị phương tiện hiện đại cũng như đào tạo, xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có đủ trình độ đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Hiện nay, lực lượng KTHS đã được Bộ Công an quan tâm, kiện toàn tổ chức ở các cấp, tuy nhiên số lượng và chất lượng cán bộ làm công tác KTHS ở các cấp chưa đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Thực tế đó đặt ra yêu cầu phải quan tâm hơn nữa, cần đề xuất, tham mưu lãnh đạo Bộ Công an có những quyết sách phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghiệp vụ KTHS trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS Bùi Mình Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo đề nghị các đại biểu tham dự tập trung thảo luận, làm rõ các vấn đề:

- Xây dựng đội ngũ giảng viên KTHS trở thành chuyên gia trong lĩnh vực KTHS;

- Kinh nghiệm của các nước trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghiệp vụ KTHS cho học viên, đặc biệt là học viên quốc tế;

- Những vấn đề mới đặt ra trong công tác đào tạo lực lượng Kỹ thuật hình sự.

Hội thảo gồm hai phiên:

Phiên thứ nhất: “Công tác đào tạo học viên chuyên ngành Kỹ thuật hình sự tại các cơ sở ở Việt Nam và quốc tế”

Phiên thứ hai: “Thực tiễn công tác Kỹ thuật hình sự và những vấn đề đặt ra trong đào tạo lực lượng Kỹ thuật hình sự”

Qua Hội thảo này, Ban tổ chức mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ thực tiễn trong và ngoài nước về thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lực lượng KTHS tại các trường CAND nói chung và Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng. Kết quả của Hội thảo là đóng góp quan trọng giúp Học viện Cảnh sát nhân dân nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật hình sự, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Công an.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Huyền Trang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi