Thứ Ba, 25/9/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
 • Vận dụng tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tổ chức xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

  Tạp chí CSND - Trong Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận là kim chỉ nam trong hành động, bảo đảm cho sự thành công của công tác vận động, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

 • Một Trưởng Công an xã luôn hết lòng phục vụ nhân dân

  Tạp chí CSND - “Nếu không đẩy mạnh tuần tra, truy bắt tội phạm thì người dân sẽ bất an, không thể tập trung công việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Mình cảm thấy có lỗi với họ.” - đó là những lời tâm sự hết sức chân thành và giản dị của đồng chí Lê Hoàng Hải, Trưởng Công an xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh - người luôn tâm niệm “không để lọt kẻ gian, không để oan người ngay" nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 • Vị “Tư lệnh ngành” đi tiên phong về cải cách

  Sinh ra tại một làng quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, trong một gia đình có truyền thống hiếu học và yêu nước, Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm đã thừa hưởng, kết hợp được trong mình nhiều tố chất: Đó là sự cẩn trọng, kỹ lưỡng của một người làm khoa học; sự năng nổ, quyết đoán (thậm chí quyết liệt) của một nhà quản lý, một vị Tướng quân.

 • Ấm tình quân dân trong mưa lũ

  Tạp chí CSND - Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, trong những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Công an tại nhiều địa phương trên cả nước đã bám địa bàn giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời tham gia bảo vệ an ninh, trật tự...

 • Lực lượng Công an nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

  Sau khoảng 2 tuần ngập trong nước, đến ngày hôm nay hai điểm nóng về ngập lụt là Tân Tiến và Nam Phương Tiến cơ bản đã rút hết nước. Công tác dọn dẹp sau mưa lũ cũng đang được lực lượng Công an khẩn trương thực hiện để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.

 • Người Đội trưởng tận tụy với nhân dân

  Tạp chí CSND - Với sự chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao độ trong công việc, nhân dịp kỉ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2018), Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa - Đội trưởng đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) đã vinh dự được Bộ Công an phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân”.

 • Thiếu úy Công an dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử

  Thiếu úy Lê Ngọc Chung (26 tuổi) công tác tại Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa có hành động dũng cảm đó là liều mình lao xuống dòng nước sâu sông Hồng để cứu một cô gái nhảy cầu tự vẫn.

 • Học viện CSND tổ chức chuỗi các động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

  Tạp chí CSND - Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Học viện CSND đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách.

 • Tuổi trẻ Học viện CSND và hành trình tri ân “từ Đồng Lộc đến Truông Bồn”

  Tạp chí CSND - Từ ngày 19/7 - 23/7/2018, tại Nghệ An và Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã tham gia hành trình tri ân và sinh hoạt chính trị “từ Đồng Lộc đến Truông Bồn”, do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức.

 • Trưởng Công an huyện với 106 lần vào rừng phá án

  Hơn 18 năm công tác, Trung tá Mai Hoàng gắn với những chiến công ở mảnh đất miền núi Sơn La. Anh đã trực tiếp 106 lần tham gia các chuyên án trong rừng thẳm...

 • Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Sáng mãi tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

  Tạp chí CSND - Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Ngay sau đó, “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” đã lan tỏa, thấm sâu vào các tầng lớp nhân dân, biến thành sức mạnh đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi vẻ vang. 70 năm đã trôi qua, “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Bác vẫn là lời hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng.

 • Người chiến sỹ Cảnh sát giao thông quên mình giữa hiểm nguy cứu người trong biển lửa

  Trung úy Nguyễn Văn Tiến (SN 1990) thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 12, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP. Hà Nội vinh dự là một trong 10 đại biểu đại diện Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các thời kỳ được biểu dương, tôn vinh gương điển hình tiên tiến Thủ đô dự Chương trình Biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề Khơi nguồn sức mạnh.

 • Trung tá Cảnh sát hình sự và những kỷ niệm "đánh án" khó quên

  Trung tá Phan Thế Hùng, Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế suốt nhiều năm liền…

 • Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Công an nhân dân

  Tạp chí CSND - Ngày 15/5/2016,  Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Công an nhân dân. Qua 2 năm triển khai thực hiện chỉ thị, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và đạt những kết quả tích cực.

 • Học tập và thực hiện 6 điều Bác dạy, hết lòng phục vụ nhân dân, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu lập nhiều chiến công xuất sắc

  Tạp chí CSND - Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, có phía Bắc giáp với tỉnh Hậu Giang, phía Đông và Đông Bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng, phía Tây Nam giáp với tỉnh Cà Mau, phía Tây Bắc giáp với tỉnh Kiên Giang và phía Đông Nam giáp với Biển Đông với đường bờ biển dài 56 km. Bạc Liêu nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước, có chiều dài tuyến quốc lộ 1A đi qua hơn 60 km. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho tỉnh Bạc Liêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, do yếu tố vị trí địa lý và sự tác động của mặt trái cơ chế kinh tế thị trường nên tình hình tội phạm, nhất là tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là tội phạm hoạt động băng nhóm, tuy không lớn nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, thời gian qua lực lượng Công an Bạc Liêu đã thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm. Trong đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh là đơn vị nòng cốt trong công tác này.  

1 2 3 4 5 6

Nghiên cứu - trao đổi