Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
 • 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tạp chí CSND - Bản “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công bố đến nay đúng tròn nửa thế kỷ. Năm mươi năm đã qua, trong  công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, “những lời nhắn nhủ trước lúc đi xa” của Người vẫn còn nguyên giá trị, như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc Việt Nam, là động lực tinh thần vô giá giúp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, đối diện thách thức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển bền vững.

 • Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè 2019

  Tạp chí CSND - Ngày 31/5, Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè 2019 tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân - Nền tảng lý luận quan trọng của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự

  Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết quan trọng: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân - Nền tảng lý luận quan trọng của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự”. Tạp chí Cảnh sát nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Bộ trưởng.

 • Một số ý kiến góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

  Tạp chí CSND - Để thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 07/CT-BCA-X11 ngày 26/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân (CAND) trong tình hình mới”, Bộ Công an đã mở cuộc vận động sâu rộng trong toàn lực lượng với chủ đề: “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Với những nội dung thiết thực, cuộc vận động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của lực lượng CAND trong tình hình mới, giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nhận thức sâu sắc được đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của công tác xây dựng, phát triển lực lượng và là phẩm chất hàng đầu của người chiến sĩ CAND. Cuộc vận động hướng tới mục tiêu xây dựng phong cách người CAND trên 03 tiêu chí:

 • Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về “Nói đi đôi với làm”

  Tạp chí CSND - Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Không chỉ là nhà cách mạng nỗi lạc, qua cuộc đời hoạt động cách mạng của mình Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô giá, đó là hệ thống tư tưởng của Người, trong đó có tư tưởng về đạo đức. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những phẩm chất và đạo đức con người Việt Nam trong thời đại mới. Phẩm chất đó là nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viện, công chức; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đạo đức cách mạng, không sa vào chủ nghĩa cá nhân; đặc biệt "nói đi đôi với làm".

 • Phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Tạp chí CSND - Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên đều có trách nhiệm tổ chức, lãnh đạo quần chúng, dẫn dắt quần chúng nhân dân đi theo Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi Đảng cầm quyền, đảng viên được tín nhiệm và sắp xếp tham gia công tác lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan, đơn vị. Phong cách của người lãnh đạo, người đứng đầu có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, trong kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ.

 • Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Tạp chí CSND - Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ. Người coi “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy” và đi đến kết luận: “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, Người rất quan tâm đến xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, trong đó có xây dựng, rèn luyện phong cách công tác.

 • Đồng chí Đỗ Mười - tấm gương sáng về Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công vô tư

  Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trút hơi thở cuối cùng vào hồi 23 giờ 12 phút ngày 1/10/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong sự tiếc thương của các tầng lớp nhân dân.

 • Đại úy Đỗ Trung Thành: Người chỉ huy gương mẫu, trách nhiệm với công việc

  Tạp chí CSND -  Nhã nhặn trong giao tiếp; gương mẫu, tận tụy trong công việc - đó là những lời nhận xét của mọi người xung quanh về Đại úy Đỗ Trung Thành, Đội trưởng đội Dân - Chính - Đảng, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hưng Yên - tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

 • Những hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông được cộng động mạng khen ngợi

  Tạp chí CSND - Thực hiện cuộc vận động Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ CSGT trên cả nước đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, được người dân ghi nhận. Hình ảnh 2 chiến sĩ CSGT dùng xe đặc chủng mở đường đưa em bé đi cấp cứu; CSGT Hà Nội dùng xe chuyên dụng đưa người dân qua chỗ ngập; Trung úy CSGT trả lại hơn 20 triệu đồng cho người rơi ví... đã nhận được nhiều lời khen ngợi, ủng hộ của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua...

 • Vận dụng tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tổ chức xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

  Tạp chí CSND - Trong Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận là kim chỉ nam trong hành động, bảo đảm cho sự thành công của công tác vận động, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

 • Một Trưởng Công an xã luôn hết lòng phục vụ nhân dân

  Tạp chí CSND - “Nếu không đẩy mạnh tuần tra, truy bắt tội phạm thì người dân sẽ bất an, không thể tập trung công việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Mình cảm thấy có lỗi với họ.” - đó là những lời tâm sự hết sức chân thành và giản dị của đồng chí Lê Hoàng Hải, Trưởng Công an xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh - người luôn tâm niệm “không để lọt kẻ gian, không để oan người ngay" nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 • Vị “Tư lệnh ngành” đi tiên phong về cải cách

  Sinh ra tại một làng quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, trong một gia đình có truyền thống hiếu học và yêu nước, Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm đã thừa hưởng, kết hợp được trong mình nhiều tố chất: Đó là sự cẩn trọng, kỹ lưỡng của một người làm khoa học; sự năng nổ, quyết đoán (thậm chí quyết liệt) của một nhà quản lý, một vị Tướng quân.

 • Ấm tình quân dân trong mưa lũ

  Tạp chí CSND - Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, trong những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Công an tại nhiều địa phương trên cả nước đã bám địa bàn giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời tham gia bảo vệ an ninh, trật tự...

 • Lực lượng Công an nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

  Sau khoảng 2 tuần ngập trong nước, đến ngày hôm nay hai điểm nóng về ngập lụt là Tân Tiến và Nam Phương Tiến cơ bản đã rút hết nước. Công tác dọn dẹp sau mưa lũ cũng đang được lực lượng Công an khẩn trương thực hiện để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.

1 2 3 4 5 6 7