Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chủ tịch nước gửi Thư khen hai cán bộ Học viện Cảnh sát nhân dân
Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch nước trao Thư khen cho hai chiến sĩ

         Tình người trong mưa bão

Trong những ngày qua, hình ảnh chiếc xe ô tô biển xanh mang số hiệu 80B - 4616 do Trung sĩ Nguyễn Xuân Nam và Hạ sĩ Vũ Huy Công (hiện đang công tác tại Đội xe, Văn phòng Học viện - Học viện CSND) điều khiển, cố gắng che chắn cho chiếc xe máy đang loạng choạng trong mưa bão đã chạm tới trái tim của triệu người dân đất Việt. Hành động được cộng đồng đánh giá là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn; đúng với phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ.”

Ngày 19/8/2016, cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, gây mưa lớn trên diện rộng. Trung sĩ Nguyễn Xuân Nam và Hạ sĩ Vũ Huy Công được giao nhiệm vụ đưa đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Vương Quốc Campuchia đi thực tế tại Quảng Ninh. Khi qua cầu Bãi Cháy, phát hiện một chiếc xe máy bị gió tạt, có nguy cơ bị hất tung khỏi mặt cầu, khi đó, với tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân, hai đồng chí đã dùng xe ô tô của mình chắn gió giúp xe qua cầu an toàn.

Hình ảnh xe ô tô đi song song chắn gió cho xe máy qua cầu

Chia sẻ với chúng tôi về nghĩa cử trên, Trung sĩ Nguyễn Xuân Nam nói: “Tôi đang làm một việc mà bất kì người dân bình thường nào cũng có thể. Trong khi chúng tôi lại khoác trên mình màu xanh áo lính, mang trong mình trọng trách của người chiến sĩ Công an nhân dân, luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến”. Do vậy tôi thấy, đây là hành động hết sức bình thường mà ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ như vậy.”

 “Còn tôi tâm niệm, khi giúp đỡ người khác là bạn đang giúp chính mình. Làm điều tốt cho người khác giúp bạn gia tăng lòng tự trọng và có sự thỏa lòng. Do đó, ở bất cứ cương vị nào cũng phải làm nhiều việc tốt giúp đỡ mọi người xung quanh để xứng đáng với truyền thống, danh dự của người chiến sĩ Công an nhân dân. - Hạ sĩ Vũ Huy Công cho biết thêm.

Nói về những người đồng chí, đồng đội của mình, Thượng úy Trần Văn Mấm - Phó đội trưởng Đội xe, Văn phòng Học viện - Học viện CSND không giấu khỏi niềm tự hào: “Hành động mang đậm tính nhân văn của Trung sĩ Nguyễn Xuân Nam và Hạ sĩ Vũ Huy Công xứng đáng là niềm tự hào cho tập thể cán bộ, học viện trong Học viện CSND nói chung và anh em Đội xe nói riêng. Việc làm của hai đồng chí tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, xứng đáng với hình ảnh, phẩm chất và tinh thần phục vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân.”

          Nhân lên những hành động đẹp

Ghi nhận và đánh giá cao việc làm trên, ngày 23/8/2016, đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của Trung sĩ Nguyễn Xuân Nam và Hạ sĩ Vũ Huy Công. Đồng chí Chủ tịch nước mong rằng, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân sẽ phát huy truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Toàn văn Thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

THƯ KHEN

Gửi cán bộ Đội CSGT số 6, phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội và Học viện Cảnh sát Nhân dân

Qua truyền thông, tôi được biết trong thời gian cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, gây mưa lớn, Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam và Thiếu úy Nguyễn Văn Long, cán bộ đội CSGT số 6, phòng CSGT - Công an Thành phố Hà Nội đã tận tình cứu giúp người dân gặp nạn trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Xuân Thủy - Trần Thái Tông, Hà Nội.

Tại Quảng Ninh, các đồng chí lái xe Nguyễn Xuân Nam và Vũ Huy Công của Học viện Cảnh sát nhân dân, khi đang di chuyển trên cầu Bãi Cháy, đã điều khiển xe ô tô làm vật chắn gió, giúp người dân đi xe máy qua cầu được an toàn trong lúc gió giật rất mạnh.

Những cử chỉ trên được dư luận khen ngợi mang đậm tính nhân văn, thể hiện bản chất tốt đẹp của Công an nhân dân.

Tôi biểu dương những cử chỉ nghĩa tình này và mong rằng cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân phát huy truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập vàlàm theo 6 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thân ái!

Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Hình ảnh hai chiến sĩ điều khiển xe ô tô biển xanh trong trời mưa bão, dù xác định phải nhanh chóng đến khu vực an toàn nhưng vẫn quan tâm đến sự an nguy của người dân khi thấy họ gặp nạn đã sưởi ấm trái tim của triệu người dân Đất Việt trong cơn bão số 3. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Tin tưởng rằng, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện sẽ luôn đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, tích cực hưởng ứng phong trào “mỗi ngày làm một việc tốt” để giúp đỡ nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi