Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội phụ nữ Học viện CSND: Chúc mừng con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm được xuất viện
Hội phụ nữ Học viện CSND chúc mừng bé Gấu được xuất viện

Hơn 50 ngày qua, cán bộ, học viên Học viện CSND cũng như toàn xã hội luôn dõi theo dõi bé Trần Gấu hằng ngày, mong bé sớm bình phục để tiếp bước người mẹ can trường của mình. Vì vậy, Đoàn cán bộ Học viện CSND đã không khỏi xúc động khi thấy bé Gấu đã khỏe mạnh, vượt trên sự mong đợi của bác sĩ và gia đình.

Thay mặt Hội phụ nữ Học viện CSND, Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ đã trao tận tay gia đình 20.000.000 đồng - món quà của hơn 1.000 hội viên Hội phụ nữ Học viện CSND với hi vọng, bé Gấu sẽ tiếp tục mạnh khỏe để cùng gia đình vượt qua thử thách đầu đời.

Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ đã trao tận tay gia đình món quà của hơn 1.000 hội viên Hội phụ nữ Học viện CSND

Cùng ngày, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức buổi gặp mặt đầm ấm để tiễn bé Gấu trở về với gia đình.

BS. Nguyễn Ngọc Lợi - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết, sau 2 tháng điều trị, sức khỏe bé Gấu đã có những dấu hiệu tiến triển tốt. Do mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, nên ngay từ khi sinh ra, bé chỉ nặng 1,2 kg, bị suy hô hấp rất nặng và sụt cân trong những ngày đầu điều trị. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sĩ, sau gần 2 tháng, bé đã tự thở được trong không khí, cân nặng tăng lên 1,8 kg và tự ăn được lượng sữa khoảng 332ml/ngày bằng thìa. Đây là mức độ tăng trưởng bằng và thậm chí vượt so với trẻ sơ sinh cùng tuần tuổi được nuôi dưỡng trong bụng mẹ.

PGS.TS. Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chia sẻ, trong quá trình điều trị, mọi phương diện tốt nhất về y tế đã được áp dụng. Mọi diễn biến sức khỏe của cháu đều được các bác sĩ theo sát 24/24h với tinh thần quyết tâm giành giật sự sống cho bé Gấu.

Đặc biệt, bệnh viện đã quyết định sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí của bé Gấu trong gần 2 tháng qua.

PGS, TS. Vũ Bá Quyết và BS. Nguyễn Ngọc Lợi trao bé Gấu cho gia đình

(Ảnh: Soha.vn)

Trước khi ra viện, bệnh viện cũng đã tiến hành kiểm tra tổng quan sức khỏe, siêu âm tim mạch, não, chụp X quang tim phổi, tiến hành các xét nghiệm về máu, sinh hóa. Hệ hô hấp, mắt và thính lực của bé Gấu đã bình thường, đủ sức khỏe để trở về với gia đình. Tuy nhiên, bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi để có thể phát hiện và xử lý kịp thời với những diễn biến bất thường.

Đồng thời, bệnh viện đã cho cháu tiếp xúc da kề da với người thân, hướng dẫn gia đình cách bế, tắm cũng như cho cháu ăn… nhằm đảm bảo khả năng chăm sóc cháu sau khi trở về.

Tại buổi tiễn, anh Trần Mạnh Hà (bố của bé Gấu) đã không giấu khỏi xúc động khi PGS, TS. Vũ Bá Quyết và BS. Nguyễn Ngọc Lợi trao bé Gấu cho gia đình. Anh Hà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bác sĩ của Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chăm sóc chu đáo, tận tình cho bé Gấu để gia đình có được ngày hôm nay, được đón bé khỏe mạnh về nhà.

“Chàng trai dũng cảm” Trần Gấu

(Ảnh: Info.net)

Thông tin bé Gấu khỏe mạnh, trở về với gia đình đã làm cả cộng đồng vỡ òa trong hạnh phúc. Mặc dù niềm vui trở về của bé sẽ không thể trọn vẹn khi khuyết đi tình thương của mẹ nhưng chắc chắn, trong vòng tay yêu thương của bố, những người thân trong gia đình và cộng đồng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho em trưởng thành./.

Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - cựu học viên khóa D36, Học viện CSND;cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối khi chị đang mang thai ở tuần thứ 11.

Ngày 24/6/2016, khi thai đến tuần thứ 25, chị Trâm nhập viện trong tình trạng hạch dày đặc ở hai bên cổ. Bệnh phát nặng, hạch to, tràn dịch màng phổi, gây khó thở nên chị Trâm được chuyển lên khoa Gây mê hồi sức và phải thở bằng oxy.

Ngày 10/7/2016, khi thai đến tuần thứ 29, nhận thấy sức khỏe bệnh nhân đã đến giới hạn, có biểu hiện suy hô hấp tăng dần, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng cả hai mẹ con. Bệnh viện K Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương quyết định cho chị sinh mổ.

Do không thể gây mê mà chỉ gây tê tuỷ sống để theo dõi chặt huyết áp của bệnh nhân. Vì thế, trong suốt ca mổ, bệnh nhân gần như tỉnh. Sau khoảng 20 tiếng trong tư thế sinh ngồi trên bàn mổ, bé Gấu đã chào đời. Bé nặng 1,2 kg và được chuyển ngay sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc và điều trị.

Chiều 21/7/2016, nhận thấy sức khỏe có chị Trâm có chuyển biến xấu, các bác sĩ đã sắp xếp cho chị sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương gặp con trai trong 1 giờ.

Vào 14 giờ chiều 27/7/2016, chị Trâm đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay người thân, bạn bè, đồng nghiệp tại quê nhà.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi