Thứ Sáu, 3/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa tại huyện Nam Đàn, Nghệ An

Tới dự buổi lễ, về phía Học viện CSND có đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Thiếu tướng GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Đại tá PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và Viện Khoa học Cảnh sát. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Bùi Đình Long - Bí thư huyện ủy huyện Nam Đàn và đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Nam Đàn.

 Học viện CSND trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Sáu (sinh năm 1930),

trú tại xóm 10, xã Xuân Hòa, Nam Đàn, Nghệ An

Trong những năm qua, huyện Nam Đàn - Nghệ An là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội khá cao, đặc biệt là phát triển loại hình kinh tế du lịch; tuy nhiên, đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn với khoảng 4% dân số thuộc diện hộ nghèo. Chính vì vậy, thông qua đợt thực hành chính trị xã hội của 1.381 học viên thuộc khóa D41, D28 Lào và Khóa 2 hệ Tư pháp hình sự, Học viện CSND đã chủ trương vận động các nhà hảo tâm quyên góp, xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa với giá trị 50 triệu đồng/căn cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã như Kim Liên, Nam Xuân, Nam Lĩnh, Nam Trung, Nam Giang, Hùng Tiến, Hồng Long, Xuân Lâm, Nam Thanh, Xuân Hòa… thuộc địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Đình Long - Bí thư huyện ủy Nam Đàn (thứ ba từ trái sang) cùng các đại biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Sáu

Đây là những món quà có giá trị to lớn không những về mặt vật chất mà còn có giá trị tinh thần, góp phần ổn định cuộc sống cho những hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện. Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Bùi Đình Long - Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những tình cảm của thầy và trò Học viện CSND đối với nhân dân huyện Nam Đàn, Nghệ An. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện và các nhà hảo tâm đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhà.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ làm việc với Công an huyện Nam Đàn

Tại buổi lễ làm việc với Công an huyện Nam Đàn, đồng chí Đại tá PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương và Công an huyện Nam Đàn trong việc tổ chức thành công các hoạt động thực hành chính trị - xã hội cho học viên Học viện cũng như các hoạt động thiện nguyện của Học viện CSND trên địa bàn huyện thời gian qua. Là một người con của mảnh đất Nam Đàn anh hùng, đồng chí bày tỏ niềm tự hào trước những thành tựu kinh tế - xã hội của quê hương, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn đang từng bước khắc phục.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của Học viện CSND đã đến viếng các anh hùng, liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Truông Bồn (thuộc địa phận huyện Đô Lương, Nghệ An) và thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (thuộc xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An). Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm trụ sở Công an huyện Nam Đàn và trao tặng bia đá khắc Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân cho Công an huyện.

Trong những năm qua, song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Công an nhân dân, Học viện CSND đã tích cực hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, xây tặng hàng chục căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn quốc, góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh nổi bật của Đoàn công tác Học viện CSND vừa qua tại tỉnh Nghệ An:

Các đồng chí Phó Giám đốc Học viện và đại diện chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Sáu

 

  

Các đồng chí Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm

cùng bà Nguyễn Thị Sáu

Bà Nguyễn Thị Sáu xúc động trước tình cảm của thầy và trò Học viện CSND


Học viện CSND trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Nguyễn Thị Tứ (sinh năm 1940), trú tại xóm 1, xã Nam Xuân

 Đoàn công tác Học viện CSND vào viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Đoàn công tác Học viện CSND vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Kim Liên

Đoàn công tác Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm tại quê nội Bác Hồ

Danh sách 10 gia đình thuộc huyện Nam Đàn được Học viện CSND trao tặng nhà tình nghĩa:
1. Bà Nguyễn Thị Lương, xóm 9, xã Nam Giang
2. Bà Nguyễn Thị Thanh, xóm 4, xã Kim Liên
3. Ông Nguyễn Văn An, xóm 3, xã Nam Lĩnh
4. Bà Hoàng Thị Mai, xóm Đông Sơn, xã Hùng Tiến
5. Bà Nguyễn Thị Tứ, xóm 1, xã Nam Xuân
6. Ông Bùi Văn Sỹ, xóm 5, xã Hồng Long
7. Bà Đặng Thị Sâm, xóm 10, xã Xuân Lâm
8. Bà Nguyễn Thị Sáu, xóm 10, xã Xuân Hòa
9. Bà Trần Thị Hương, xóm 7B, xã Nam Thanh
10. Bà Hoàng Thị Hiền, xóm 2, xã Nam Trung

Tuấn Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi