Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Những chiến sĩ Cảnh sát nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”
Một hình ảnh đẹp và ý nghĩa của những chiến sĩ Cảnh sát giao thông huyện Nho Quan, Ninh Bình giúp nhân dân gặt lúa chạy lũ

Cảnh sát giao thông Công an Thừa Thiên - Huế cùng dân cứu hai mẹ con gặp nạn

Khoảng 10h sáng ngày 03/02/2017, chị Ngô Thị Thu Anh, 22 tuổi, (trú tại đường An Dương Vương, Thành phố Huế) chở con trai 4 tuổi bằng xe máy trên Quốc lộ 1 về quê ngoại ở thị trấn Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khi đến km 800+ 150 trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Đồng Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền Thừa Thiên - Huế do bất ngờ bị choáng nên chị Thu Anh đã không làm chủ tay lái, để xe đâm vào cột mốc bên đường và lao xuống ruộng sâu.

Ngay lập tức, tổ Cảnh sát giao thông thuộc Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng cùng người dân lội xuống ruộng sâu đưa các nạn nhân lên bờ.

Một chiến sĩ nhanh chóng bế cháu nhỏ vào nhà dân bên đường thay áo quần, sưởi ấm

Tại hiện trường, chị Thu Anh và con trai nhỏ bị thương nhẹ, người ướt sũng, run bần bật vì lạnh được các chiến sĩ Cảnh sát giao thông nhanh chóng đưa vào nhà người dân gần đó sơ cứu. Cháu nhỏ vẫn còn hoảng hốt sau cú sốc, liên tục gọi mẹ.

Chứng kiến những hình ảnh đẹp nói trên của các chiến sĩ tổ Cảnh sát giao thông thuộc Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhiều người dân xung quanh đã bày tỏ đã bày tỏ sự khâm phục, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những chiến sĩ Cảnh sát nhân dân ngày đêm không quản ngại khó khăn, luôn sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân.

03 chiến sĩ Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Nông cứu người bị đuối nước

Khoảng 9h sáng ngày 22/02/2017, anh Đinh Công Tuyển, trú tại tổ dân phố 7, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cùng với một người bạn dùng xuồng máy đi lấy củi về để phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Khi đi ra đến giữa hồ đập thủy điện Đắk R'tíh thì bị tai nạn lật xuồng khiến cả hai rơi xuống giữa dòng nước sâu. Lúc đó anh Tuyển và bạn cố gắng bơi vào bờ nhưng được một đoạn thì bị đuối nước nên hô hoán mọi người đến hỗ trợ.

Thư cảm ơn của anh Trọng gửi đến Công an tỉnh Đắk Nông

Nghe tiếng kêu cứu, ba cán bộ chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, gồm: Trung úy Nguyễn Ngọc Hà; Trung úy Vũ Trường Nam và Thiếu úy Phan Đình Đối đã lập tức dùng canô chạy đến hỗ trợ ứng cứu đưa hai người vào bờ và tiến hành sơ cứu kịp thời cho các nạn nhân.

Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của 03 cán bộ, chiến sĩ trên, ngày 01/03/2017, anh Tuyển đã có thư gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần thái độ vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng ứng cứu gúp đỡ người hoạn nạn kịp thời của các cán bộ chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông nhặt được của rơi trả lại người mất

Khoảng 1h sáng ngày 01/03/2017, Tổ công tác do Thiếu tá Phan Sỹ Hợi - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 2, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Nông làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) đã phát hiện một chiếc ví rơi gần nơi đang làm nhiệm vụ. Khi kiểm tra chiếc ví, tổ công tác thấy bên trong có 9,5 triệu đồng; 1 giấy phép lái xe, 1 chứng minh nhân dân mang tên Ngô Thanh Bình (SN 1973), trú tại xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Tổ công tác đã lập tức báo cáo lên lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và tìm cách liên hệ chủ nhân của chiếc ví. Thông qua các thông tin trên giấy tờ, lực lượng CSGT đã phối hợp với Công an địa phương liên hệ và mời anh Bình lên trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của Đội tuần tra kiểm soát số 2, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Nông là việc làm thiết thực, không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc mà đã góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, thực hiện tốt phương châm gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân; đẩy mạnh các hoạt động giúp dân, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, thực hiện đúng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu người đuối nước

Hiện trường đoạn sông lúc Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng vừa cứu được nạn nhân lên bờ

Chiều ngày 04/3/2017, khi đang cùng đồng nghiệp trên đường đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 15A, đoạn qua địa bàn xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An thì Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng (cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đô Lương, Nghệ An) nghe tiếng tri hô có người nhảy cầu Bara xuống sông Đào tự tử. Thấy vậy, Thiếu úy Tưởng liền lập tức chạy xuống tìm cách cứu nạn nhân.

Sau 3 phút vật lộn, Thiếu úy Tưởng đưa được nạn nhân lên bờ an toàn, tiến hành sơ cứu và nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để chăm sóc sức khỏe.

Chân dung Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng

Danh tính người phụ nữ được xác định là Lê Thị H. (SN 1990, trú tại xóm 7, xã Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Nguyên nhân khiến nạn nhân có hành động dại dột là do cũng ngày có mâu thuẫn với gia đình nên H nghĩ quẩn và đến cầu để tự tử. May mắn H. đã được chiến sĩ Tưởng kịp thời cứu giúp.

Được biết, Thiếu úy Tưởng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và về công tác tại Công an huyện Đô Lương được một năm nay.

Trong dịp truy quét tội phạm Tết Nguyên đán vừa qua, Thiếu úy Tưởng được lãnh đạo tuyên dương về thành tích nhảy xuống hồ nước khống chế thành công một nghi phạm buôn pháo, thu tang vật gần 10 kg pháo nổ.

Hiện, Công an huyện đang hoàn tất hồ sơ để gửi Uỷ ban nhân dân huyện Đô Lương đề nghị tuyên dương hành động cứu người của Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác