Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp tặng 40 suất quà cho các phạm nhân ở Trại giam Thanh Lâm
Toàn cảnh buổi tặng quà

Tham dự buổi tặng quà, về phía Học viện CSND có đồng chí Thượng tá, TS Nghiêm Xuân Minh - Phó Trưởng khoa Cảnh sát THAHS & HTTP, tập thể cán bộ, giáo viên trong Khoa cùng các học viên chuyên ngành Giáo dục và cải tạo phạm nhân. Về phía Trại giam Thanh Lâm có Đại tá Nguyễn Lâm Tân - Phó Giám thị Trại giam, đông đảo cán bộ, chiến sĩ cùng 40 phạm nhân đang thụ án tại Trại giam.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và Tổng cục VIII - Bộ Công an nói riêng đối với việc chăm lo đời sống cho phạm nhân đang chấp hành án tại các trại giam, đồng thời nâng cao nhận thức của học viên chuyên ngành Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân, Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP đã tích cực tổ chức các hoạt động gặp gỡ, tặng quà động viên cũng như định hướng cho các phạm nhân tiếp tục thực hiện tốt mọi nội quy trong thời gian chấp hành án, nhằm sớm được trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội.

Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP tặng quà cho Ban Giám thị Trại giam Thanh Lâm

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, bao gồm: Gặp gỡ, nói chuyện với phạm nhân có thành tích cải tạo tốt tại trại giam; động viên, định hướng cho họ tiếp tục cố gắng lao động, học tập và cải tạo thật tốt để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP đã gửi tặng 40 phần quà cho 40 phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có kết quả cải tạo đạt loại khá, tốt trong thời gian qua.

Thầy và trò Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP tặng quà cho các phạm nhân

Chia sẻ về chương trình, học viên Lê Anh Tuấn - Bí thư chi đoàn B7D40 cho biết: Hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Thanh Lâm là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với học viên chúng em. Nó không chỉ là mong muốn chia sẻ khó khăn với các phạm nhân trong quá trình chấp hành án mà còn tạo điều kiện cho học viên chúng em hiểu rõ hơn về những đặc thù của chuyên ngành để thêm yêu và gắn bó với chuyên ngành mình đã lựa chọn.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác