Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thượng úy Cảnh sát giao thông trả lại thẻ ATM có hơn 100 triệu cho người dân bỏ quên khi rút tiền
Thượng úy Nguyễn Đức Tiến dò hỏi mọi người xung quanh để trả lại thẻ ATM cho người bị bỏ quên

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h45p chiều ngày 16/5/2017, trong khi đi rút tiền lương từ máy ATM tại số 2D Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội, Thượng úy Lê Đức Tiến phát hiện máy rút tiền vẫn hoạt động bình thường. Đoán chủ thẻ là người phụ nữ rút tiền trước đó bỏ quên, Thượng úy Tiến đã nhanh chóng ấn nút ngừng giao dịch rồi đuổi theo nhưng không kịp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khi dò hỏi các kênh thông tin từ bảo vệ cơ quan, bảo vệ tòa nhà 2D Khâm Thiên, Thượng úy Tiến đã xác định được chủ nhân thẻ ATM là chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1982), hộ khẩu thường trú ở Quảng Ninh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.


Thượng úy Lê Đức Tiến trao trả lại chiếc thẻ ATM cho chị Hồng

Khoảng 30 phút sau khi nhận được điện thoại của Thượng úy Tiến, chị Hồng đã có mặt tại chốt giao thông Khâm Thiên - Lê Duẩn nhận lại tài sản. Được biết, đó là số tiền dành dụm sau nhiều năm làm việc vất vả của chị để lo cho cuộc sống gia đình sau này.

Trao đổi với phóng viên, Thượng úy Tiến chia sẻ: Nếu tham lam, tôi chỉ cần dùng thao tác rút và chuyển tiền trong tài khoản của chị Hồng, nhưng khi đã khoác trên mình sắc phục của người chiến sĩ Công an nhân dân, tôi không cho phép bản thân mình được làm như vậy. Cũng chính vì thế, tôi đã rất lo lắng đi tìm người phụ nữ rút tiền trước mình mà quên cả việc rút lương về đưa cho vợ.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32 (Tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác