Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thầy và trò Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp chung tay giúp đỡ đồng đội mắc bệnh hiểm nghèo
Học viên Nguyễn Quang Long gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự quan tâm của thầy cô và bạn bè

Sinh ra trong một gia đình có bố công tác trong ngành Công an, ngay từ nhỏ, Long đã ấp ủ ước mơ được trở thành một chiến sĩ Cảnh sát nhân dân để tiếp nối truyền thống gia đình. Và ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Hiện, Nguyễn Quang Long đang theo học chuyên ngành Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân, hệ Vừa làm vừa học tại Học viện CSND.

Luôn ý thức được trọng trách và nghĩa vụ của người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân, trong công tác và học tập, Long đều gương mẫu, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến. Giữa tuổi thanh xuân với bao dự định và hoài bão thì tai họa ập đến với anh và gia đình. Năm 2014, Long được các bác sĩ bệnh viện Nội tiết Trung ương chuẩn đoán bị Xơ gan mất bù. Mặc dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà có nhiều chuyển biến xấu. Hiện nay, bệnh đã biến chứng sang tĩnh mạch, dẫn đến hiện tượng giãn tĩnh mạch thực quản độ 3 (mức độ nguy hiểm) và di căn nhiều bệnh quái ác khác. Hàng tháng, Long vẫn phải đều đặn vào viện kiểm tra và chi trả ít nhất 5 - 6 triệu cho chi phí thuốc men.

Trung tá, TS Hoàng Minh Thành - Phó Trưởng khoa Cảnh sát THAHS & HTTP gửi đến học viên Nguyễn Quang Long món quà nhỏ của tập thể cán bộ, đoàn viên trong Khoa

Dù đau đớn bởi sự dày vò của bệnh tật nhưng hàng ngày, Long vẫn lạc quan, kiên trì chiến đấu với bệnh tật với mong muốn nhanh chóng khỏi bệnh để tiếp tục công việc còn dang dở của mình. Nhìn Long gầy gò, xanh xao, mỗi ngày “nạp” vào cơ thể hàng chục loại thuốc khác nhau nhưng vẫn yêu đời, ai cũng phải rơi nước mắt.

Cảm động trước nghị lực của em, đồng chí Thượng tá, PGS. TS Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp; tập thể cán bộ, giáo viên của Khoa cùng liên chi đoàn chuyên ngành Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân đã cùng nhau chung tay quyên góp ủng hộ, giúp đỡ, động viên Long vượt qua giai đoạn khó khăn này. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng và tình cảm mà thầy cô và bạn bè dành cho Long với hi vọng, em sẽ tiếp tục mạnh mẽ để cùng gia đình vượt qua thử thách khó khăn này.

Trước tình cảm đặc biệt của cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp dành cho mình, Long như tiếp thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Học viên Nguyễn Quang Long xúc động chia sẻ: “Em sẽ cố gắng điều trị thật tốt để đủ sức khỏe tiếp tục học tập, góp phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, mang lại sự bình yên cho nhân dân.”

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32                         

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác