Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện CSND và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cắt băng khánh thành Nhà văn hoá cộng đồng ở khu vực biên giới

Lễ khánh thành có sự tham dự của đồng chí Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Tuấn, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Lào Cai, đồng chí Đại tá Lưu Hồng Quảng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, đồng chí Sùng Hồng Mai, Phó chủ tịch UBND Huyện Bát Xát cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Thiếu tướng Lê Như Đức phát biểu tại buổi lễ

Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 26/3/2017 với tổng diện tích là 300m2, diện tích nhà 112,9 m2, diện tích sân bê tông là 140 m2, đường lên nhà văn hóa dài 100m rộng 3,5m. Kinh phí xây dựng các hạng mục cơ bản do Học viện CSND tài trợ là trên 300.000.000 đồng; các hạng mục khác do cán bộ, chiến sĩ BĐBP và vận động cán bộ, nhân dân các dân tộc xã A Mú Sung tham gia là trên 300.000.000 đồng và 150 ngày công.
Công trình không chỉ là điểm sinh hoạt cộng đồng, góp phần thiết thực giải quyết các công việc của địa phương, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân trên địa bàn, góp phần giúp xã A Mú Sung sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới; mà còn là biểu tượng của tình đoàn kết gắn bó, là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa Học viện CSND và Bộ Tư lệnh BĐBP. Công trình được khánh thành đúng ngày sinh Bác Hồ kính yêu, càng có ý nghĩa thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ giảng viên, học viên Học viện CSND và cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Lào Cai.

Đồng hành cùng với trương trình trao tặng nhà văn hóa, các đơn vị hữu quan của Học viện CSND cũng có nhiều phần quà có ý nghĩa trao tặng như: Tạp chí Cảnh sát nhân dân trao tặng cho thư viện của đồn biên phòng A Mú Sung gần 200 cuốn sách với nhiều thể loại như sách tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính trị - xã hội; sách văn học – nghệ thuật… Đoàn Thanh niên Học viện CSND cũng đã nhận đỡ đầu, tiếp sức đến trường cho 5 em học sinh giỏi vượt khó trong hai năm, với số tiền 4 triệu đồng/năm; tặng 20 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn trị giá 500.000 đồng/suất  và “Tủ sách ước mơ” cho các em nhỏ, được đặt tại Nhà văn hóa thôn Tùng Sáng.

Trong dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và Học viện CSND đã chứng kiến lễ ký kết nghĩa giữa Đoàn Thanh niên Học viện CSND và Đồn Biên phòng A Mú Sung. Trước đó, đoàn công tác của hai đơn vị đã thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành công trình 

Đoàn công tác trao quà cho các hộ gia đình khó khăn ở thôn Tùng Sáng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước nhà văn hóa mới

"Tủ sách mơ ước" do Đoàn Thanh niên Học viện CSND tặng các em nhỏ nhân dịp khánh thành Nhà văn hóa

Niềm vui của các em nhỏ trên con đường lên nhà văn hóa mới

 

Phạm Tuấn Minh
Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác