Thứ Năm, 19/4/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Đại úy Công an trả lại 2.000 USD cho người bị mất

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 02/4/2018, khi đang ăn trưa tại quán cơm “Ngon” (tổ 9, phường Trưng Vương) Đại úy Cường vô tình nhìn xuống dưới bàn ăn thấy có một bọc giấy, được gói cẩn thận giống như người ta thường gói tiền. Anh mở ra xem thì đếm được bên trong có 2.000 USD. Bên ngoài ghi tên Nghiêm Thị Hoa, kèm số điện thoại nên anh liền liên hệ với số điện thoại này. Tuy nhiên, theo chủ nhân của số điện thoại (chị Hoa) thì chị không đi đâu về thành phố Thái Nguyên nên cho biết không làm rơi tiền. Vì thế, anh đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị.

Đến buổi chiều cùng ngày, chị Hoa gọi điện lại cho Đại úy Cường và cho biết số tiền đó là do người thân gửi về từ nước ngoài. Chồng chị do bận việc nên nhờ một người quen là hàng xóm đem về thành phố Thái Nguyên để đổi sang tiền Việt thì làm rơi.

Anh Nghinh đã được Công an thành phố Thái Nguyên trao trả lại toàn bộ số tiền làm rơi

Để đảm bảo việc trả lại số tiền cho đúng người bị rơi, Công an phường Trưng Vương đã bàn giao toàn bộ số tiền về Công an thành phố Thái Nguyên để xác minh và trao trả cho người bị mất.

Không giấu được sự xúc động và lòng biết ơn, anh Nguyễn Xuân Nghinh, là người được chồng chị Hoa nhờ đi đổi tiền, ở xóm Trung tâm, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên cũng là hàng xóm của chị Hoa bày tỏ: “Trên đường về nhà, khi đến huyện Phú Lương thì tôi phát hiện mình bị rơi tiền nên quay lại tất cả những chỗ đã đến để tìm. Quay lại tìm thế thôi, chứ trong đầu tôi nghĩ chẳng thể tìm lại được. Tôi có quay lại cả quán cơm nhưng khi đó quán đã đóng cửa. Tôi ra về trong tâm trạng mệt mỏi, buồn chán, vì tôi đã nhận trách nhiệm đi đổi tiền hộ, giờ không đổi được lại còn làm rơi nên chả biết phải ăn nói thế nào với vợ chồng chị Hoa? “Và nếu nói thì anh chị ấy có tin lời mình”.

Ngày 03/4/2018, anh Nghinh đã được Công an thành phố Thái Nguyên trao trả lại toàn bộ số tiền làm rơi. Sau đó, anh đã cùng người thân trong gia đình đến Công an phường Trưng Vương để cảm ơn anh Đại úy Lê Mạnh Cường và các anh em trong đơn vị.

Trung tá Bùi Tuấn Long, Trưởng Công an phường Trưng Vương cho biết: Đại úy Cường là một cán bộ gương mẫu, trung thực, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, vợ làm nghề tự do và hay đau ốm, con còn nhỏ. Đồng chí Lê Mạnh Cường xứng đáng là tấm gương để mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo…

Theo: bocongan.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi