Thứ Năm, 21/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
 • “Lòng yêu nghề đã cho tôi sức mạnh để chiến đấu”

  Tạp chí CSND - “Tôi không nghĩ mình là một anh hùng. Lòng yêu nghề và mong muốn đem lại bình an của mỗi gia đình (trong đó có gia đình tôi) đã cho tôi sức mạnh để phấn đấu...” - Đó là những tâm sự hết sức mộc mạc và giản dị của Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Nông Văn Định, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn - người luôn tâm niệm “không để lọt kẻ gian, không để oan người ngay" nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 • Thư cảm ơn

  Chương trình: "Giải bóng chuyền tranh Cúp Tạp chí Cảnh sát nhân dân lần thứ Nhất"

 • Chiến sĩ thép, Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Phục

  Tạp chí CSND - Gần 20 năm công tác trong ngành Công an, đồng chí Nguyễn Văn Phục đã tham gia nhiều chuyên án lớn, phức tạp, thu lại nhiều tài sản thất thoát cho Nhà nước, đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, ngày 11/8/2003, đồng chí Nguyễn Văn Phục vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kì đổi mới.

 • Cựu học viên chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa Học viện CSND và Đại học Maryland, Hoa Kỳ tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

  Tạp chí CSND - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND, ngày 8/6/2018, cựu cựu học viên khóa I và khóa II chương trình liên kết đào Tạo thạc sĩ giữa Học viện CSND và Đại học Maryland, Hoa Kỳ đã gửi tặng Nhà trường 30 bộ ghế bằng Gang, mang phong cách Châu Âu được bố trí ở khu đường ven hồ điều hòa.

 • Sáng mãi tấm gương anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Thành Tấn

  Tạp chí CSND - Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ, chàng trai Nguyễn Thành Tấn đã mang trong mình ước mơ được khoác trên mình mình bộ quân phục màu xanh Cảnh sát, được góp sức mình vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nuôi dưỡng ước mơ bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Nguyễn Thành Tấn đã chính thức được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân. Ngày 28/8/1985, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công an nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân), Nguyễn Thành Tấn được điều động về nhận công tác tại Phòng PC14, Công an tỉnh Lạng Sơn.

 • Tự hào tôi là học viên Học viên Cảnh sát nhân dân Anh hùng

  “Màu cờ tổ quốc chói ngời trên vai, là ánh sáng soi đường cho ta đi, Học viện Cảnh sát nhân dân sáng mãi niềm tin yêu”...

 • Tình cảm bạn bè quốc tế với Học viện Cảnh sát nhân dân

  Tạp chí CSND - Xác định đối ngoại và hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm có tính chiến lược, trong những năm qua, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hằng năm, có nhiều lượt cán bộ, giảng viên của Học viện sang giảng dạy, xây dựng chuyên ngành đào tạo mới cho các nước bạn như: Lào, Campuchia…; đồng thời, Nhà trường cũng đón nhiều lượt khách quốc tế và học viên nước ngoài đến thăm quan, nghiên cứu, học tập tại Học viện. Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2018), phóng viên Tạp chí CSND đã có buổi gặp gỡ và ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ của những cán bộ, học viên quốc tế đang học tập và làm việc tại Học viện.

 • Những điểm mới trong công tác giáo dục, đào tạo của Học viện CSND, năm học 2017 - 2018

  Tạp chí CSND - Ngày 01/6/2018, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức chương trình Tọa đàm “Những điểm mới trong công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND trong năm học 2017 - 2018”. Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã tới dự và chỉ đạo buổi lễ.

 • Bước đột phá trong giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Học viện Cảnh sát nhân dân

  Tạp chí CSND - Từ năm 2014, Học viện CSND thực hiện lồng ghép giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho các lớp đào tạo cử nhân chất lượng cao. Đây là một chủ trương đúng đắn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng được yêu cầu công tác và chiến đấu trong xu thế hội nhập quốc tế.

 • Đại tá Nguyễn Duy Vực - người anh hùng thầm lặng trên trận tuyến cảm hóa con người

  Tạp chí CSND - Dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn và đặc biệt là cách nói chuyện thông minh, dí dỏm - là những ấn tượng của bất kì ai khi tiếp xúc với Đại tá, Anh hùng LLVTND Nguyễn Duy Vực - nguyên Giám thị Trại giam Phú Sơn 4, Bộ Công an.  

 • Anh hùng Lê Viết Đông và huyền thoại săn bắt cướp

  Tạp chí CSND - Gan dạ, mưu trí, dũng cảm - là những đặc điểm mà phần lớn người dân Hải Phòng nói về người anh hùng Lê Viết Đông. Đó là người chiến sĩ Công an nhân dân trong mọi hoàn cảnh không ngại gian khó, luôn sẵn sàng xả thân vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

 • Phan Tiến Dũng - người Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến tranh biên giới phía Bắc

  Tạp chí CSND - Học hết lớp 7 phổ thông, đồng chí Phan Tiến Dũng xung phong vào ngành Công an và được biên chế vào Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Bảo vệ cơ động, Công an tỉnh Lạng Sơn. Ngay từ khi về nhận nhiệm vụ, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào đồng chí cũng dũng cảm, mưu trí, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, không ngại hy sinh, đồng cam cộng khổ cùng với đồng chí đồng đội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 • Người anh hùng xóm núi Bình Gia

  Tạp chí CSND - Đồng chí Hoàng Văn Liên sinh năm 1959 tại một vùng quê nghèo thuộc huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Năm 1979, khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra, với thành tích tiêu diệt 34 tên địch, bắn cháy một ôtô chở vũ khí của Trung Quốc và kiên cường giữ vững lãnh thổ, đồng chí Hoàng Văn Liên đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào tháng 8/1980.

 • Anh hùng LLVTND Vũ Mạnh Dũng - Khắc tinh của tội phạm truy nã

  Tạp chí CSND - Ngày 23/5/1990, trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Vũ Mạnh Dũng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Chính (là đối tượng truy nã) khi đang có hành vi cướp giật tài sản của người đi đường. Ngày 08/3/1992, được sự hỗ trợ của đồng đội, Vũ Mạnh Dũng đã lao vào quật ngã, bắt giữ thành công Nguyễn Mạnh Hà (biệt danh Hà Đen) - là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, bị truy nã toàn quốc về tội danh giết người, cướp tài sản.... - Đó chỉ là số ít trong rất nhiều những chiến công tiêu biểu mà đồng chí Vũ Mạnh Dũng đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho người dân.

 • Anh hùng LLVTND Triệu Văn Điện: Thầm lặng vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Tạp chí CSND - Đại tá Triệu Văn Điện, sinh năm 1959 ở huyện Gia Bình, tỉnh Lạng Sơn. Năm 1978, sau khi tốt nghiệp lớp 7 phổ thông, đồng chí Triệu Văn Điện vào ngành Công an và được đi học nghiệp vụ ở Trường Công an Cao Lạng (cũ). Từ tháng 1/1979, đồng chí Triệu Văn Điện công tác và chiến đấu ở Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ cơ động, Công an tỉnh Lạng Sơn. Trong thời gian này, đồng chí đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ bảo vệ biên giới phía Bắc khi mới 21 tuổi.

1 2 3 4

Nghiên cứu - trao đổi