Thứ Ba, 22/5/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện Cảnh sát nhân dân khánh thành Trung tâm huấn luyện thực hành nghiệp vụ

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện qua các thời kì cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện.

Trung tâm huấn luyện gồm 02 tòa nhà 2 tầng với tổng diện tích xây dựng là 1.875m2. Công trình bao gồm 20 phòng được thiết kế các mô hình mô phỏng ngoài thực tế để phục vụ công tác đào tạo Cảnh sát như: Phòng bắn súng điện tử, phòng thực hành mô phỏng lái xe ô tô, tàu thủy, phòng kiểm soát hải quan, ngân hàng, các phòng hỏi cung, khám nghiệm hiện trường, Đồn Công an phường, mô hình trại giam, mô hình chùa Phật giáo, Nhà thờ Thiên chúa giáo...

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ

Đây sẽ là địa điểm để tổ chức thực hành, huấn luyện các môn học, góp phần đào tạo gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp học viên có điều kiện tiếp cận với các tình huống thực tế ngay tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần năng động, sáng tạo của Học viện trong việc huy động xã hội hóa các nguồn lực về tài chính để xây dựng và hoàn thành Khu huấn luyện thực hành nghiệp vụ. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, Học viện CSND cần quản lý, vận hành khai thác có hiệu quả nhất công trình ý nghĩa này trong công tác giáo dục, đào tạo, vận dụng chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành cho học viên.

Khu huấn luyện thực hành nghiệp vụ của Học viện CSND là khu huấn luyện đầu tiên trong hệ thống các học viện, nhà trường CAND. Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi