Thứ Tư, 16/1/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức “về nguồn - gặp mặt truyền thống” tại Suối Hai, Ba Vì
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngày 15/5/1968, tại thôn Vân Hội, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây cũ (nay là Trại giam Suối Hai, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tách phân hiệu CSND từ trường Công an Trung ương, thành lập trường CSND. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND đã không ngừng lớn mạnh, trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của Ngành và hướng tới trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2020.

Các thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện CSND cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ngày đầu tại Suối Hai, Ba Vì

50 năm đã qua đi, nhưng toàn thể các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Học viện CSND vẫn khắc ghi cội nguồn. Hằng năm, Học viện đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, học viên về Suối Hai, Ba Vì để cùng ôn lại những kỉ niệm, sống lại những kí ức một thời gian khó, song hết sức vẻ vang.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những bước đường đã qua của Học viện, ôn lại truyền thống, tự hào về những thành quả đã đạt được của các các thế hệ cán bộ, học viên 50 năm qua. Cũng trong buổi gặp mặt, đoàn đã trao tặng các phần quà cho các đơn vị trên địa bàn huyện Ba Vì, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Trại giam Suối Hai.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi