Thứ Sáu, 22/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968 - 15/5/2018): Cái nôi đào tạo đội ngũ ưu tú của Công an nhân dân

Nỗ lực không ngừng

Từ buổi đầu thành lập với nhiều khó khăn, thiếu thốn, tuy nhiên các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện như ngày hôm nay. Ban đầu Trường chỉ có 5 khoa, 3 phòng, 3 tổ thì đến nay đã có 45 đơn vị đầu mối. Học viện đã và đang tổ chức đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 16 chuyên ngành đào tạo đại học, trong đó có 2 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao; 05 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ, 02 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ.

Hệ thống cơ sở vật chất của Học viện được đầu tư khang trang, hiện đại, đặc biệt Nhà trường đã triển khai Hệ thống điều hành Học viện CSND điện tử, lần đầu tiên áp dụng trong các trường CSND theo mô hình “Chính phủ điện tử” mà Chính phủ nước ta đang triển khai. Thư viện điện tử hiện đại được kết nối với phòng làm việc, phòng học của cán bộ, giảng viên và học viên; đồng thời Học viện cũng là nhà trường CAND đầu tiên xây dựng, đưa vào sử dụng Khu Huấn luyện thực hành với nhiều trang thiết bị hiện đại gắn với các chuyên ngành đào tạo phục vụ yêu cầu giảng dạy, học tập, góp phần quan trọng trong việc gắn đào tạo lý luận với thực tiễn.

Quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường không ngừng được tăng cường và mở rộng, tiếp thu nhiều kinh nghiệm đào tạo, công tác quý báu và gắn liền lý luận với thực tiễn công tác Công an, qua đó đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo. Bên cạnh đó, Học viện CSND còn có quan hệ phối hợp với các uỷ ban, các tổ chức quốc tế như: UNODC, UNICEF, JICA, KOICA...; triển khai các dự án ODA trong đó có Dự án đào tạo cán bộ Cảnh sát giao thông do Chính phủ Nhật Bản viện trợ.

Thượng tướng, GS.TS. Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2016 - 2017 cho Học viện Cảnh sát nhân dân

Với những thành tích đã đạt được, Học viện đã nhận được nhiều huân chương, cờ thi đua do Chính phủ và Bộ Công an trao tặng. Năm 2012, Học viện vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, đặc biệt, năm 2018, Học viện tiếp tục được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây thực sự là phần thường cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng, ghi nhận chặng đường gần 50 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành của Học viện.

Bốn đột phá

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc qua các thời kỳ, Học viện CSND đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đi đầu trong đổi mới với 5 điểm nhấn: Là đơn vị có quy mô đào tạo cán bộ, chiến sĩ, học viên lớn nhất trong 19 Học viện, Nhà trường CAND; là một trong những nhà trường có điểm thi đầu vào cao nhất trong các Nhà trường CAND cũng như cả nước; đi đầu về đổi mới giáo dục - đào tạo; dẫn đầu trong các trường CAND về đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng như đi đầu trong các trường CAND về xây dựng cơ bản, hậu cần, đời sống phục vụ dạy và học… 

Trước những kết quả đạt được, ngày 12/08/2015, Học viện CSND vinh dự được Bộ Công an trao quyết định công nhận là cơ sở giáo dục trọng điểm của Ngành. Học viện CSND đang từng bước phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm và chuẩn quốc gia vào năm 2019.

Để làm được điều đó, lãnh đạo Học viện CSND quyết tâm phát triển Học viện với 4 bước đột phá cơ bản trong công tác đào tạo giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học; trong đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học; trong công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; trong xây dựng cơ sở vật chất.

Tự hào với truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên nhà trường, ra sức thi đua, tích cực sáng tạo, xây dựng Học viện CSND ngày càng phát triển, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, xứng đáng với truyền thống đơn vị hai lần được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Vũ Linh

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi