Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Tình cảm bạn bè quốc tế với Học viện Cảnh sát nhân dân
Toàn cảnh Học viện CSND nhìn từ trên cao

TS. Kim Yongshik - chuyên gia cao cấp về công nghệ thông tin: “Học viện CSND có tầm nhìn và chiến lược đúng đắn về phát triển và ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo”Tôi được tổ chức KOIKA biệt phái đến Học viện CSND với vai trò hỗ trợ Nhà trường các nội dung liên quan đến lĩnh vực CNTT từ tháng 6/2015 đến nay.
Sau gần 3 năm gắn bó với Học viện, tôi đánh giá cao tinh thần làm việc chăm chỉ, chịu khó trong học tập, rèn luyện để tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày của cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường. Đặc biệt ở đây, mọi người gắn bó, thân thiết với nhau như trong cùng một gia đình. Sự quan tâm tận tình của Ban Giám đốc và cán bộ, học viên đã giúp tôi cảm thấy thật sự yên tâm, thoải mái như đang ở chính đất nước Hàn Quốc của mình.
Cùng với xu thế phát triển chung của thế giới, tôi nhận thấy, Học viện đang thiết lập tầm nhìn và chiến lược đúng đắn về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng phù hợp. Đặc biệt là, sự kiện vận hành hệ thống Học viện CSND điện tử năm 2016 là một định hướng tốt, một sự quản trị phù hợp vì chiến lược này có thể được hiện thực hóa thông qua sự hợp tác của tất cả thành viên trong Học viện. Tôi muốn góp ý rằng, để Học viện có thể đạt được các mục tiêu đặt ra, chiến lược công nghệ thông tin nên tập trung vào người dùng cuối - là người cán bộ, học viên Cảnh sát Việt Nam và các cấp lãnh đạo. Trên nền tảng đó, Học viện có thể quyết định các giải pháp khác về công nghệ thông tin như: Tài nguyên, hệ thống thông tin, quản lý dữ liệu, các chính sách bảo mật…
Được biết ngày 15/5/2018, Học viện CSND sẽ tròn 50 năm xây dựng, trưởng thành, từ đáy lòng mình, tôi xin gửi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện nhân sự kiện đáng nhớ này. Chúc cho Học viện CSND sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa, xứng đáng là cơ sở đào tạo Cảnh sát hàng đầu Việt Nam và trong khu vực.
Tôi cũng hi vọng rằng, những tổ chức và tình nguyện viên Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam sẽ đóng góp nhiều hơn cho Học viện cũng như cho tình hữu nghị giữa hai đất nước thêm bền chặt.

Chuyên gia Anh ngữ Jeanie Cook: “Tôi rất ấn tượng với trình độ tiếng Anh và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của cán bộ, giảng viên Học viện CSND”

 

Tôi rất vinh dự khi khi được tham gia chương trình “Chuyên gia Anh ngữ” do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ nhằm nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho sĩ quan Cảnh sát Việt Nam nói chung, đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viện Học viện CSND nói riêng. Mặc dù thời gian giảng dạy trực tiếp trên giảng đường không nhiều, tuy nhiên, các bạn Việt Nam rất thông minh. Tôi đặc biệt rất ấn tượng với trình độ tiếng Anh và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của các cán bộ, giảng viên khoa Ngoại ngữ của Học viện với các phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt chú trọng theo đường hướng giao tiếp, phát triển các kĩ năng ngôn ngữ cho học viên…
Tôi được biết, Học viện CSND cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong lực lượng Công an nhân dân tổ chức thành công Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tôi nghĩ các bạn nên tiếp tục khuyến khích và nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.
Tôi rất tự hào khi được chứng kiến lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện. Tôi tin chắc rằng, đây sẽ là một trải nghiệm văn hóa khó quên đối với tôi khi ở Việt Nam. Chúc tất cả cán bộ, giảng viên, học viên và công nhân viên của Học viện CSND có một lễ kỉ niệm thật vui vẻ và đáng nhớ.
Tôi rất hi vọng công việc của tôi tại đây có thể đóng góp vào công tác dạy và học tiếng Anh của Học viện CSND ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Thượng tá Sẳn Ty Pháp Phim Ma Sỏn - Phó Trưởng phòng Điều tra vụ án về môi trường, Cục Cảnh sát Môi trường, Tổng Cục Cảnh sát Bộ An ninh Lào: “Tự hào dưới mái trường truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành”

Tôi từng là học viên khóa D12 Lào (niên khóa 1996 - 2000) và hiện đang là học viên cao học khóa 25 (niên khóa 2016 - 2018) tại Học viện CSND. Tôi rất vinh dự, tự hào vì được học tập, rèn luyện dưới mái trường có các thầy giáo, cô giáo không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn luôn thương yêu, giúp đỡ học viên, đặc biệt là học viên quốc tế.
Tôi có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại Học viện CSND, trong đó, tôi nhớ nhất là những chuyến đi thăm quan thực tế tại các đơn vị địa phương của Việt Nam trong thời gian học cao học. Tham gia buổi kiến tập, chúng tôi không chỉ được khám phá những vùng đất mới, con người và các phong tục tập quán của các dân tộc Việt Nam mà còn được nghe Công an các đơn vị địa phương báo cáo tình hình thực tế công tác chiến đấu, qua đó, chúng tôi thu lượm được rất nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ đắc lực cho công tác sau này. Tôi đánh giá đây là một phương pháp giáo dục tích cực, hiện đại mà đất nước chúng tôi nên học hỏi.
Nhân dịp kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện, thông qua Tạp chí CSND, tôi xin được gửi lời tri ân đến toàn thể cán bộ, giảng viên, các thế hệ học viên Học viện CSND. Chúc Học viện luôn năng động, đổi mới và có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chúc các thế hệ cán bộ, học viên Học viện sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng với ngôi trường có bề dày truyền thống.

Hạ sĩ Prapatsorn Yonphop - Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan: “Học viện CSND sẽ trở thành cơ sở giáo dục có uy tín trong khu vực và trên thế giới”


Tôi đến Học viện để học tiếng Việt trong thời gian 01 năm theo chương trình trao đổi học viên giữa Học viện Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan và Học viện CSND. Lần đầu tiên đặt chân đến Học viện, tôi đã rất ngạc nhiên trước cảnh quan, khuôn viên của Nhà trường với hệ thống bồn hoa, cây cảnh được quy hoạch gọn gàng, sạch sẽ; đặc biệt là mô hình vườn hoa kết hợp thư giãn âm nhạc cho học viên sau thời gian tập căng thẳng; các công trình văn hóa như: Khu chủ quyền biển đảo Việt Nam; khu mô hình Văn Miếu, nhà Sàn, nhà Rông… thực sự rất mới mẻ và hấp dẫn đối với tôi.

Không chỉ ấn tượng với cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục - đào tạo của Học viện, tôi còn thật sự ấn tượng bởi cách làm việc rất chuyên nghiệp và nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên nơi đây. Các thầy, cô giáo rất trẻ trung, gần gũi, thân thiết với học viên như những người bạn của mình, tuy nhiên khi bước vào công việc, các thầy cô lại khá nghiêm khắc, luôn yêu cầu sự chỉn chu, nghiêm túc từ sinh viên, đặc biệt trong vấn đề giờ giấc. Vì vậy tôi cho rằng, với môi trường giáo dục chuyên nghiệp của Học viện cùng sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, trong tương lai, Học viện CSND sẽ còn tiến xa hơn nữa, trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.


Phênh Inthavong - học viên B7D27 Lào: “Sẽ mãi ghi nhớ những tháng ngày học tập, rèn luyện tại Học viện CSND


5 năm học tập, rèn luyện tại Học viện, được chứng kiến sự “thay da, đổi thịt” từng ngày của Học viện, so với thời gian đầu, Học viện giờ đã khang trang, to đẹp hơn; nhiều công trình lớn được xây dựng góp phần phục vụ cho công tác giáo dục - đào tạo như: Trường bắn, sân vận động, phòng xử án, Thư viện nghiệp vụ Cảnh sát 12 tầng… đặc biệt, để tốt nghiệp, học viên sẽ phải đáp ứng các chuẩn đầu ra về chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, võ thuật, bơi lội, bắn súng, tin học, ngoại ngữ... đây là những quy định mà không phải cơ sở giáo dục nào cũng làm được.

Ban Giám đốc Học viện luôn quan tâm đến cơ sở vật chất, chỗ ăn, ở, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh quốc tế trong mọi hoạt động. Đặc biệt, các thầy, cô giáo của Học viện có nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ hiểu, luôn tận tụy, ân cần chỉ bảo cho các lưu học sinh, là những tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chắc chắn, 6 năm được sống và học tập dưới mái trường này sẽ những năm tháng không thể nào quên trong cuộc đời mỗi chúng em.

Nhân dịp Học viện CSND chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, trong sâu thẳm tâm tư tình cảm của mình, tất cả lưu học sinh Lào chúng em xin kính chúc thầy, cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho Học viện CSND luôn vững bước trên con đường phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Chúc cho tình hữu nghị hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

50 xây dựng và trưởng thành - Học viện CSND đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thử thách, dám nghĩ, dám làm và đã đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc: Học viện đã đi đầu trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong các trường Công an nhân nghiên cứu và công bố chuẩn đầu ra cho học viên các hệ đào tạo; đi đầu trong các trường Công an về hợp tác quốc tế về đào tạo, trong đổi mới giáo dục đại học; cơ sở vật chất; chất lượng đội ngũ giảng viên… Chặng đường lịch sử vẻ vang với bao thăng trầm và vinh quang ghi nhận sự đóng góp công sức, tâm huyết và lòng tận tụy yêu nghề của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện. Thông qua cuộc trò chuyện với các cán bộ, lưu học viên quốc tế đang học tập, làm việc tại Học viện CSND, tôi nhận thấy sự yêu mến, trân trọng và ghi nhận những thành tựu Học viện đã đạt được trong thời gian qua. Xin chúc cho Học viện CSND tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vươn lên là trung tâm giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học trọng điểm của ngành Công an và trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi