Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Tự hào tôi là học viên Học viên Cảnh sát nhân dân Anh hùng
Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968 - 15/5/2018)

Tuổi trẻ của chúng tôi - những học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân gắn liền với những câu hát về niềm tự hào được mang trên vai màu cờ của Tổ quốc, mang trong tim lý tưởng cao đẹp về sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Niềm tự hào về sứ mệnh thiêng liêng đó, được những Người lái đò dưới mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân truyền lửa nhiệt huyết cho những thế hệ học trò thân yêu và trở thành hành trang in hằn mãi trong tâm trí tôi và cả những ai đã và đang là học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân. Đối với chúng tôi, những học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân có quãng thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người gắn liền với biết bao kỷ niệm dưới mái trường anh hùng ấy. Ở mùa xuân của cuộc đời, những sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân mang trong mình nhiệt huyết căng đầy của mùa xuân tuổi trẻ, niềm tin cháy sáng lý tưởng sống cao đẹp được tôi luyện, hun đúc trong một môi trường thép đầy tri thức, tổ chức kỷ luật và văn hóa truyền thống, thế hệ trẻ đi sau nối tiếp những truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước để cùng chung sức xây dựng nên một Học viện Cảnh sát nhân dân anh hùng, cùng nhau tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của một ngôi trường đầu ngành lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Ngày 15/05/2018, Học viện Cảnh sát nhân dân tròn 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong suốt chiều dài lịch sử ấy, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên của Học viện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ để xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh. 50 năm qua, cùng với những thay đổi của đất nước, khắc phục những khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập, thầy và trò Học viện đã không ngừng phát huy truyền thống và đổi mới giáo dục trong mọi hoạt động. Công tác học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên luôn được định hướng trọng tâm và là mũi nhọn của Nhà trường. Trong thời gian qua, nhiều công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Học viện đã được nghiệm thu, đạt giải cao. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường cũng không ngừng được nâng cao, hệ thống giảng đường, ký túc xá và các công trình văn hóa... ngày càng hoàn thiện, phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của học viên. Công tác hợp tác quốc tế cũng được nhà trường chú trọng, phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, nâng cao vị thế của Học viện trong khu vực và trên thế giới.

Học viên Học viện CSND tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát trong lòng nhân dân

Để đáp ứng yêu cầu thực tế trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong xu thế quốc tế hóa cũng đang đặt ra nhiều thách thức. Với yêu cầu đó, Học viện Cảnh sát nhân dân đã không ngừng nâng cao yêu cầu về chất lượng dạy và học, đồng thời, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy tại nhà trường nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, công tác của người sĩ quan Cảnh sát nhân dân là công việc đầy khó khăn, gian khổ và hiểm nguy, chính vì vậy mà những người thầy trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và những người thầy tại Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng không những phải thổi bùng ngọn lửa yêu Ngành, mến Nghề cho những sĩ quan Cảnh sát tương lai mà còn dạy cho chúng tôi lòng kiên trung của một người chiến sĩ Công an nhân dân cách mệnh, sự cương quyết, khôn khéo trong mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ gìn an ninh, trật tự, đối với chúng tôi đó là những bài học vô giá, là hành trang cho chúng tôi bắt đầu với cuộc đời của một người chiến sĩ Công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Bảng vàng thành tích và những đóng góp lớn lao của Học viện Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp đào tạo sĩ quan Cảnh sát đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân ghi nhận, trong bảng vàng thành tích ấy có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân - thế hệ học viên được sinh ra và lớn lên trong hòa bình nhưng mãi mãi khắc ghi và không bao giờ lãng quên lịch sử, không bao giờ lãng quên những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên của Nhà trường qua các thời kỳ đã cống hiến tuổi trẻ, công sức cùng nhau xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân lớn mạnh, phát triển với bề dày truyền thống vẻ vang như hôm nay. Ngày nay, cùng với thế hệ trẻ cả nước, tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân đang không ngừng nỗ lực, không ngừng sáng tạo để tiếp tục tô thắm cho lá cờ truyền thống của Học viện thêm những thành tích vẻ vang. Thực tế, trong những năm qua, từ mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân anh hùng, dưới sự dìu dắt, dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo đã có biết bao nhiêu thế hệ học viên nối tiếp nhau ra trường nhận công tác phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân đảm nhiệm xứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Hàng vạn cán bộ chiến sĩ Cảnh sát đã và đang có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Dù nơi biển xa, hải đảo hay nơi rừng sâu, núi cao vẫn hòa vào nhịp sống của xã hội, cho dù bất kể hiểm nguy nào, ngày cũng như đêm những học viên dưới mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân ngày nào đã và đang cần mẫn công tác chiến đấu bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tri thức và tinh thần thép được đúc kết nên sau những năm được đào tạo dưới mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân đã giúp chúng tôi những thế hệ học viên ngày nào, đủ phẩm chất để trở thành những sĩ quan Cảnh sát được Đảng, Nhà nước tin tưởng và nhân dân yêu thương.

Tiếp nối những trang vàng trong lịch sử vẻ vang của Học viện, các học viên hôm nay - những con người mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, của lòng đam mê và khát vọng vươn lên đã và đang nỗ lực khẳng định mình trong học tập, rèn luyện, nâng cao vị thế của nhà trường. Từ mái trường ấy đã có biết bao các thế hệ học viên vượt mọi khó khăn, quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện phấn đấu thành những sĩ quan Cảnh sát "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", mưu trí dũng cảm trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự, mang lại cuộc sống yên vui và bình yên cho nhân dân. Ngày hôm nay, trong sắc phục xanh đầy hy vọng ấy, chúng tôi những sĩ quan Cảnh sát đã từng là những học viên được đào tạo, rèn luyện trong môi trường thép của Học viện Cảnh sát nhân dân năm nào, đang từng ngày, từng giờ cống hiến những tháng năm tuổi trẻ của mình vì sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân và mãi mãi không quên những tri thức và lời dạy về tư cách của một người chiến sĩ trung kiên, tận tụy với công việc mà thầy, cô dưới mái trường ấy đã dạy cho chúng tôi.

Lịch sử 50 năm của ngôi trường đào tạo sĩ quan Cảnh sát hàng đầu lực lượng Công an Việt Nam là lịch sử của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân qua các thời kỳ. Hy vọng rằng trong thời gian tới, cùng với những nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và đặc biệt là thế hệ tuổi trẻ tài năng, nhiệt huyết của nhà trường sẽ ngày càng góp phần xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân lớn mạnh, làm giàu thêm những truyền thống vẻ vang, những bảng vàng thành tích mà 50 năm qua các thế hệ đi trước đã cống hiến và xây dựng./.

Đinh Trần Hải

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi