Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
 • Những đột phá trong đào tạo tại Học viện Cảnh sát nhân dân

  Tạp chí CSND - Chúng tôi đến thăm Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vào đầu năm học mới để “mục sở thị” Trung tâm Huấn luyện thực hành nghiệp vụ của Học viện và tìm hiểu hoạt động ở một số khoa chuyên ngành.

 • Học viện CSND tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Học viện (15/5/1968 - 15/5/2019)

  Tạp chí CSND - Ngày 15/5/1968, trong không khí thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Thành lập Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2018), tại quảng trường Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí chuyên viên cao cấp; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng đã thành kính tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài các đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an.

 • “Lòng yêu nghề đã cho tôi sức mạnh để chiến đấu”

  Tạp chí CSND - “Tôi không nghĩ mình là một anh hùng. Lòng yêu nghề và mong muốn đem lại bình an của mỗi gia đình (trong đó có gia đình tôi) đã cho tôi sức mạnh để phấn đấu...” - Đó là những tâm sự hết sức mộc mạc và giản dị của Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Nông Văn Định, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn - người luôn tâm niệm “không để lọt kẻ gian, không để oan người ngay" nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 • Cựu học viên chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa Học viện CSND và Đại học Maryland, Hoa Kỳ tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

  Tạp chí CSND - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND, ngày 8/6/2018, cựu cựu học viên khóa I và khóa II chương trình liên kết đào Tạo thạc sĩ giữa Học viện CSND và Đại học Maryland, Hoa Kỳ đã gửi tặng Nhà trường 30 bộ ghế bằng Gang, mang phong cách Châu Âu được bố trí ở khu đường ven hồ điều hòa.

 • Sáng mãi tấm gương anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Thành Tấn

  Tạp chí CSND - Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ, chàng trai Nguyễn Thành Tấn đã mang trong mình ước mơ được khoác trên mình mình bộ quân phục màu xanh Cảnh sát, được góp sức mình vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nuôi dưỡng ước mơ bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Nguyễn Thành Tấn đã chính thức được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân. Ngày 28/8/1985, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công an nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân), Nguyễn Thành Tấn được điều động về nhận công tác tại Phòng PC14, Công an tỉnh Lạng Sơn.

 • Tự hào tôi là học viên Học viên Cảnh sát nhân dân Anh hùng

  “Màu cờ tổ quốc chói ngời trên vai, là ánh sáng soi đường cho ta đi, Học viện Cảnh sát nhân dân sáng mãi niềm tin yêu”...

 • Bước đột phá trong giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Học viện Cảnh sát nhân dân

  Tạp chí CSND - Từ năm 2014, Học viện CSND thực hiện lồng ghép giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho các lớp đào tạo cử nhân chất lượng cao. Đây là một chủ trương đúng đắn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng được yêu cầu công tác và chiến đấu trong xu thế hội nhập quốc tế.

 • Đại tá Nguyễn Duy Vực - người anh hùng thầm lặng trên trận tuyến cảm hóa con người

  Tạp chí CSND - Dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn và đặc biệt là cách nói chuyện thông minh, dí dỏm - là những ấn tượng của bất kì ai khi tiếp xúc với Đại tá, Anh hùng LLVTND Nguyễn Duy Vực - nguyên Giám thị Trại giam Phú Sơn 4, Bộ Công an.  

 • Anh hùng Lê Viết Đông và huyền thoại săn bắt cướp

  Tạp chí CSND - Gan dạ, mưu trí, dũng cảm - là những đặc điểm mà phần lớn người dân Hải Phòng nói về người anh hùng Lê Viết Đông. Đó là người chiến sĩ Công an nhân dân trong mọi hoàn cảnh không ngại gian khó, luôn sẵn sàng xả thân vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

 • Phan Tiến Dũng - người Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến tranh biên giới phía Bắc

  Tạp chí CSND - Học hết lớp 7 phổ thông, đồng chí Phan Tiến Dũng xung phong vào ngành Công an và được biên chế vào Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Bảo vệ cơ động, Công an tỉnh Lạng Sơn. Ngay từ khi về nhận nhiệm vụ, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào đồng chí cũng dũng cảm, mưu trí, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, không ngại hy sinh, đồng cam cộng khổ cùng với đồng chí đồng đội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 • Người anh hùng xóm núi Bình Gia

  Tạp chí CSND - Đồng chí Hoàng Văn Liên sinh năm 1959 tại một vùng quê nghèo thuộc huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Năm 1979, khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra, với thành tích tiêu diệt 34 tên địch, bắn cháy một ôtô chở vũ khí của Trung Quốc và kiên cường giữ vững lãnh thổ, đồng chí Hoàng Văn Liên đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào tháng 8/1980.

 • Anh hùng LLVTND Vũ Mạnh Dũng - Khắc tinh của tội phạm truy nã

  Tạp chí CSND - Ngày 23/5/1990, trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Vũ Mạnh Dũng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Chính (là đối tượng truy nã) khi đang có hành vi cướp giật tài sản của người đi đường. Ngày 08/3/1992, được sự hỗ trợ của đồng đội, Vũ Mạnh Dũng đã lao vào quật ngã, bắt giữ thành công Nguyễn Mạnh Hà (biệt danh Hà Đen) - là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, bị truy nã toàn quốc về tội danh giết người, cướp tài sản.... - Đó chỉ là số ít trong rất nhiều những chiến công tiêu biểu mà đồng chí Vũ Mạnh Dũng đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho người dân.

 • Anh hùng LLVTND Triệu Văn Điện: Thầm lặng vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Tạp chí CSND - Đại tá Triệu Văn Điện, sinh năm 1959 ở huyện Gia Bình, tỉnh Lạng Sơn. Năm 1978, sau khi tốt nghiệp lớp 7 phổ thông, đồng chí Triệu Văn Điện vào ngành Công an và được đi học nghiệp vụ ở Trường Công an Cao Lạng (cũ). Từ tháng 1/1979, đồng chí Triệu Văn Điện công tác và chiến đấu ở Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ cơ động, Công an tỉnh Lạng Sơn. Trong thời gian này, đồng chí đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ bảo vệ biên giới phía Bắc khi mới 21 tuổi.

 • Hội thảo Khoa học quốc tế: Đào tạo Cảnh sát trong bối cảnh mới - Kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế

  Tạp chí CSND - Nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, những thành tựu trong công tác giáo dục - đào tạo và đối ngoại, hợp tác quốc tế của Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) trong 50 năm qua, ngày 15/5/2018, Học viện CSND tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Đào tạo Cảnh sát trong bối cảnh mới - kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế” dưới sự chủ trì của Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND.

 • Học viện CSND tổ chức thành công “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Học viện”

  Tạp chí CSND - Ngày 16/5/2018, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức “Lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi của Học viện CSND, năm học 2017 - 2018”.

1 2 3 4

Xem nhiều nhất