Chủ Nhật, 22/7/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
  • Cảnh sát cả nước liên tiếp phá nhiều vụ cá độ World Cup 2018

    Tạp chí CSND - Trong những ngày qua, từ khi World Cup 2018 khởi tranh đến nay, bên cạnh niềm đam mê bóng đá, một số đối tượng đã lợi dụng để cá độ bóng đá với tính chất, quy mô lớn, có tổ chức, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT. Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, ngăn chặn tác hại của cá độ bóng đá mang lại, lực lượng Cảnh sát cả nước đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và bắt giữ nhiều vụ cá độ bóng đá, cụ thể:

  • Kinh nghiệm và giải pháp phòng ngừa tội phạm có tổ chức và tội trộm cắp tài sản trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội

    Tạp chí CSND - Công an quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2017, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Quận Bắc Từ Liêm là địa bàn có quy mô dân số lớn, tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học nhanh; tình hình ANTT trên địa bàn và tiềm ẩn nhiều phức tạp đặc biệt là đối với tội phạm hình sự. Tội phạm hoạt động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nổi lên thời gian qua đó là các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm trộm cắp tài sản (trộm xe máy và trộm khu thuê trọ), cướp giật tài sản, tội phạm cố ý gây thương tích…

  • Trùm tội phạm Redoine Faid, táo tợn vượt ngục bằng trực thăng

    Tạp chí CSND - Ngày 01/7/2018, Redoine Faid (46 tuổi) - một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Pháp đã trốn thoát khỏi nhà tù gần Thủ đô Paris bằng trực thăng trong khi đang thi hành án 25 năm tù vì chủ mưu cướp có vũ trang, khiến một nữ Cảnh sát thiệt mạng vào năm 2010.

Nghiên cứu - Trao đổi

Dự báo tình hình tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong hoạt động tín dụng của các Ngân hàng thương mại ở việt nam trong thời gian tới và một số giải pháp phòng ngừa theo chức năng của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an các thành phố trực thuộc Trung ương

Tạp chí CSND - Tình hình tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong hoạt động tín dụng của các Ngân hàng thương mại cổ phần ở nước ta nói chung, trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương nói riêng đang có xu hướng diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, kinh tế, xã hội. Trong phạm vi nghiên cứu, bài báo đưa ra những dự báo về tình hình tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong hoạt động tín dụng của các Ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả phòng ngừa theo chức năng của lực lượng Cảnh sát kinh tế.  

Giáo dục - Đào tạo

Thêm một số địa phương có nghi vấn điểm thi bất thường

Không chỉ Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, nghi vấn điểm thi bất thường đang “lan” sang cả Hòa Bình khi kết qủa thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố cho thấy, Hòa Bình, Bắk Kạn và Bạc Liêu... cũng có dấu hiệu bất thường.

Thông tin lý luận

Giới thiệu cuốn sách chuyên khảo: “Công tác sưu tra của lực lượng Cảnh sát nhân dân - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Cuốn sách được hoàn thành, in xuất bản tại Trung tâm Lưu trữ & Thư viện của Học viện CSND, tháng 3/2017.

Tạp chí CSND - Công tác sưu tra của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) có vai trò, vị trí rất quan trọng trong công tác phòng ngừa, điều tra khám phá tội phạm. Trải qua nhiều giai đoạn, thời kỳ của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, với nhiều tên gọi khác nhau, song mục đích của công tác này nhằm giúp lực lượng CSND xây dựng kế hoạch phòng ngừa tội phạm, chủ động nắm tình hình hoạt động của tội phạm ở các tuyến, địa bàn trọng điểm, tụ điểm phức tạp về ANTT. Chủ động khám phá, bóc gỡ nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm, bắt đúng nhiều đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, bước đầu kiềm chế được sự phát triển, gia tăng của tội phạm và lực lượng CSND là chủ thể được giao nhiệm vụ thực hiện công tác này.

Quốc tế

Trùm tội phạm Redoine Faid, táo tợn vượt ngục bằng trực thăng

Tạp chí CSND - Ngày 01/7/2018, Redoine Faid (46 tuổi) - một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Pháp đã trốn thoát khỏi nhà tù gần Thủ đô Paris bằng trực thăng trong khi đang thi hành án 25 năm tù vì chủ mưu cướp có vũ trang, khiến một nữ Cảnh sát thiệt mạng vào năm 2010.

55 năm truyền thống vẻ vang lực lượng Cảnh sát nhân dân

Cảnh sát nhân dân Việt Nam - Tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước

Tạp chí CSND - Lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam với tiền thân là đội “Tự vệ đỏ” ra đời từ thời điểm ác liệt của Cách mạng tháng Tám năm 1945, đã không ngừng lớn mạnh xứng đáng là lực lượng vũ trang tin cậy của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lịch sử, truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam chính là những chiến công bất khuất, của lòng trung thành với cách mạng, của bản lĩnh kiên cường, tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân “vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Hướng tới 50 năm ngày truyền thống Học viện Cảnh sát nhân dân

“Lòng yêu nghề đã cho tôi sức mạnh để chiến đấu”

Tạp chí CSND - “Tôi không nghĩ mình là một anh hùng. Lòng yêu nghề và mong muốn đem lại bình an của mỗi gia đình (trong đó có gia đình tôi) đã cho tôi sức mạnh để phấn đấu...” - Đó là những tâm sự hết sức mộc mạc và giản dị của Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Nông Văn Định, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn - người luôn tâm niệm “không để lọt kẻ gian, không để oan người ngay" nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

TẠP CHÍ IN

Cảnh sát PCCC Tỉnh Cần Thơ

NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC TRONG THÁNG AN TOÀN PCCC NĂM 2017

Thực hiện Kế hoạch số 199 của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PCCC) thành phố Cần Thơ về đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10) và Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy (tháng 10/2017), Phòng Cảnh sát PCCC số 6 triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC trên địa bàn.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website này thế nào ?

Kết quả bầu chọn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 455 Hôm nay: 3663 Tháng hiện tại: 180033 Tổng lượt truy cập: 4703979