Chủ Nhật, 19/5/2019
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
 • Chưa có cơ sở khẳng định Hà Nội ô nhiễm bụi đứng thứ hai Đông Nam Á

  Tạp chí CSND - Thời gian qua, nhiều báo đài đồng loạt đưa tin Hà Nội ô nhiễm bụi mịn (PM2.5) đứng thứ hai Đông Nam Á (sau Jakarta - Indonesia). Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân, thông tin này chưa có cơ sở khoa học chính xác.

 • Bộ Công an công bố và trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

  Tạp chí CSND - Ngày 02/4/2019, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Xuân Dung giữ chức vụ Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

 • Từ ngày 01/7/2019, tăng mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nam

  Tạp chí CSND - Theo quy định của pháp luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội, không chỉ lao động nữ khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản mà đối với lao động nam đang tham gia bảo hiểm xã hội mà có vợ sinh con thì cũng được hưởng chế độ này.

 • Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Nghị định của Chính phủ về việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy

  Tạp chí CSND - Ngày 28/3/2019, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Nghị định của Chính phủ về việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại trong ghi nhận hiện trường tai nạn giao thông đường bộ

  Tạp chí CSND - Trong giai đoạn hiện nay, một trong những vấn đề được phần lớn các nước trên thế giới quan tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển quốc gia đó là đảm bảo an toàn giao thông. Thực tiễn cho thấy, tai nạn giao thông đường bộ đã, đang và sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiệm trọng về vật chất và tinh thần cho xã hội cũng như cho từng công dân trực tiếp tham gia vào vụ tai nạn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, hàng năm trên cả nước xảy ra khoảng 35.000 vụ TNGT đường bộ, làm chết và bị thương hàng chục nghìn người. Mặc dù trong một số năm gần đây, các tiêu chí của tai nạn giao thông đường bộ ở nước ta đã có xu hướng giảm về số lượng vụ việc và tính chất vụ việc, tuy nhiên, việc điều tra các vụ tai nạn giao thông đường bộ - một trong những biện pháp cần thiết để làm giảm hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông đường bộ, vẫn còn nhiều bất cập.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một số ý kiến góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Tạp chí CSND - Để thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 07/CT-BCA-X11 ngày 26/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân (CAND) trong tình hình mới”, Bộ Công an đã mở cuộc vận động sâu rộng trong toàn lực lượng với chủ đề: “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Với những nội dung thiết thực, cuộc vận động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của lực lượng CAND trong tình hình mới, giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nhận thức sâu sắc được đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của công tác xây dựng, phát triển lực lượng và là phẩm chất hàng đầu của người chiến sĩ CAND. Cuộc vận động hướng tới mục tiêu xây dựng phong cách người CAND trên 03 tiêu chí:

Nghiên cứu - Trao đổi

Nâng cao chất lượng Công tác văn thư trong ngành Công an

Tạp chí CSND - Văn thư là từ gốc Hán được sử dụng từ lâu, “Văn” có nghĩa là văn tự, “thư” có nghĩa là thư tịch,dùng để chỉ các loại văn bản, giấy tờ. Công tác văn thư có lịch sử lâu đời và phổ biến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội có liên quan đến hoạt động quản lý, điều hành bằng văn bản, giấy tờ. Thực tế cho thấy công cụ rất phổ biến để điều hành, quản lý trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội đó là các loại công văn, tài liệu. Về bản chất, công tác văn thư là công tác quản lý các loại công văn, tài liệu này.

Giáo dục - Đào tạo

Lễ khai trương và tập huấn phần mềm quản lý thông tin nghiên cứu Khoa học

Tạp chí CSND - Ngày 16/5/2019, Học viện CSND đã tổ chức buổi lễ khai trương và tập huấn phần mềm quản lý thông tin nghiên cứu Khoa học. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục Khoa học chiến lược và lịch sử CAND, Cục Đào tạo, Học viện CSND, Học viện Chính trị CAND và toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia buổi tập huấn.

Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Phó Thủ tướng biểu dương lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Tạp chí CSND - Sau thành công của Đại lễ Phật đản Vesak 2019 tổ chức tại chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, biểu dương, khen ngợi và động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại Đại lễ.

Hướng tới Xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành trường trọng điểm quốc gia

Học viện CSND tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Học viện (15/5/1968 - 15/5/2019)

Tạp chí CSND - Ngày 15/5/1968, trong không khí thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Thành lập Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2018), tại quảng trường Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí chuyên viên cao cấp; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng đã thành kính tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài các đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an.

TẠP CHÍ IN

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website này thế nào ?

Kết quả bầu chọn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 407 Hôm nay: 7723 Tháng hiện tại: 198364 Tổng lượt truy cập: 7937751