Thứ Năm, 15/11/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Làm giàu từ mô hình trang trại nuôi gà chất lượng cao

Xuất phát từ lòng đam mê chăn nuôi và lưu giữ các giống gà quý, cộng với nhu cầu của công việc làm ăn kinh doanh, đến nay, sau một thời gian thả nuôi, gà Lạc Thủy nhà anh đã mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan cho gia đình anh Tuấn.

Thương hiệu gà Lạc Thủy ở trang trại Tuấn Chuyền

Anh chia sẻ, để có thành công như ngày hôm nay, nó là sự cộng hưởng của niềm đam mê, sự kiên trì và tâm huyết trong công viêc. Hiện tại trại giống Tuấn Chuyền chuyên cung cấp giống gà lạc thuỷ thuần chủng tuyển chọn đã được kiểm dịch. Từ 1 cơ sở ấp nở nhỏ lẻ nay trở thành trại sản xuất con giống gà lạc thuỷ đứng đầu huyện với số lượng hàng trăm nghìn con /tuần. Ngoài ra anh còn trồng cam, chăn nuôi và cung cấp thức ăn chăn nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng.

Gà Lạc Thủy thả đồi

Theo anh, Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi khá lâu đời. Qua khảo sát đánh giá của Viện Chăn nuôi thì gà Lạc Thủy không phải là gà Ri địa phương như thường gọi. Khi trưởng thành gà Lạc Thủy có ngoại hình gần giống với gà Mía (có nguồn gốc xuất xứ từ làng Mía- Sơn Tây).

So với gà Mía - Sơn Tây thì gà Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và có xu hướng vượt trội như: màu lông hợp thị hiếu người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết. Lông mọc sớm nên sức chống chọi thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Ngoại hình đồng nhất, gà con 01 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành gà mái lông màu lá chuối khô nhạt, trọng lượng khoảng 1,5kg, gà trống trưởng thành lông màu đỏ mận, trọng lượng khoảng 2kg, chân nhỏ, da chân vàng, da thịt vàng, khá dễ nuôi và dễ tiêu thụ. Thời gian nuôi gà thịt khoảng 4 - 4,5 tháng, tỉ lệ sống khoảng 90-93%. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Trong quá trình chăn nuôi, anh Tuấn cho biết, thời gian nuôi từ 1 ngày tuổi đến xuất bán khoảng 4,5 tháng trọng lượng gà mái đạt 1.7kg, gà trống đạt từ 2kg trở lên. Chất lượng thịt ngon như gà ta truyền thống. Đặc biệt chất lượng thịt gà Lạc Thủy thơm ngon, dai ngọt. Ngoài cung cấp gà thịt cho các nhà hàng, anh còn bán cho bà con có nhu cầu trong vùng và các địa phương khác. Phương án phát triển đàn gà giống Lạc Thủy ngay tại trang trại cũng đã được anh Tuấn triển khai, về lâu dài anh có thể chủ động được nguồn giống và có thể cung cấp về con giống cho nhu cầu tại địa phương.

Cũng theo anh Tuấn, thị trường tiêu thụ con giống và gà thương phẩm của gia đình rất ổn định. Hiện tại trang trại của gia đình anh là địa chỉ cung cấp nguồn hàng uy tín cho nhiều nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mỗi tháng trại gà của Anh sản xuất và bán ra thị trường các tỉnh trên khắp cả nước khoảng 500 ngàn con gà lạc thủy giống.

Nhận thấy mô hình Trang trại của anh Tuấn phát triển mạnh mẽ, chính quyền, cán bộ và Hội nông dân xã thường xuyên thăm quan và giới thiệu cho hội viên trong toàn xã đến tham quan, học tập để nhân rộng các mô hình này. Anh Tuấn cũng nhiệt tình tư vấn và giúp đỡ bà con về mặt con giống và kỹ thuật nuôi gà và dùng Xe chuyên trở của trại gà Lạc Thủy Tuấn Chuyền đưa con giống đến tay bà con chăn nuôi.

Thay mặt anh em bên ban biên tập, phóng viên xin chúc anh Tuấn và trang trại gà Tuấn Chuyền gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

 

Mọi thông tin liên hệ : 0382 956760

Trang trại gà Tuấn Chuyền Anh Trịnh Văn Tuấn

Địa chỉ : Tân Phú, Phú Thành, Lạc Thủy, Hòa Bình

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi